ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ลดริ้วรอย ปรับรูปหน้าสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คุ้มค่า และปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี สวยอย่างปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คำถามนี้มักเกิดขึ้นกับคนที่กำลังสนใจอยากลดริ้วรอย และปรับรูปหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง 6-15 ปี แต่ไม่อยากให้หน้าเปลี่ยนมากเท่ากับวิธีผ่าตัด หลายคนยังอยากมีใบหน้าที่ดูเด็กอย่างดูเป็นธรรมชาติอยู่ รวมถึงคนที่กลัวการผ่าตัด ไม่มีเวลามากพอสำหรับการพักฟื้น ไม่อยากให้ใครรู้ว่าไปทำหน้ามา จึงอยากให้ใบหน้าค่อย ๆ เปลี่ยนไป โดยอาจทยอยฉีดทีละส่วนก็ได้เช่นกันค่ะ

การเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ จึงเป็นเรื่องสำคัญเพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ประเภท HA (Hyaluronic Acid) ของแท้ และผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างที่คาดหวัง หน้าไม่บวมย้อย เป็นก้อนแข็ง แต่ต้องออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด สำหรับปัจจัยสำคัญในการเลือกฉีด filler กับคลินิกทีไหนดี หรือฉีดกับคุณหมอคนไหนดี บทความนี้มีข้อมูลสำคัญมากฝากแด่ผู้อ่านทุกท่านค่ะ 

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รีวิว-ฉีดฟิลเลอร์ขมับ-2-cc

วิธีเลือกคลินิก ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ดูอย่างไรให้ปลอดภัยมากที่สุด

หลายคนไปฉีดฟิลเลอร์แต่มิได้สังเกตว่าฟิลเลอร์ที่แพทย์ฉีดให้เป็นรุ่นอะไร ยี่ห้อไหน รวมถึงบางคนไม่เคยทราบข้อมูลมาก่อนว่า หากจะสังเกตว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้หรือไม่ จะต้องดูตรงไหนบ้าง จึงเสี่ยงที่ต้องไปเจอกับฟิลเลอร์หิ้ว ฟิลเลอร์ของปลอม ซึ่งต้นทุนจะต่ำกว่าฟิลเลอร์แท้เยอะ

การศึกษาข้อมูลและสังเกตฟิลเลอร์แท้จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องเตรียมตัวมาก่อนการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อความปลอดภัยมากที่สุด ไม่ควรคิดว่าคลินิกที่มีชื่อเสียง มีใบอนุญาตถูกต้อง จะไม่มี filler ปลอม ที่ผ่านมามีการตรวจสอบพบว่าคลินิกที่มีใบอนุญาตแต่แอบใช้ฟิลเลอร์ปลอมฉีดให้กับคนไข้อยู่บ่อยครั้ง

  • ควรเตรียมตัวศึกษาวิธีสังเกตฟิลเลอร์ยี่ห้อต่าง ๆ ว่าถ้าเป็นของแท้จะดูจากจุดไหนได้บ้าง ซึ่งฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วปลอดภัย จะต้องเป็นฟิลเลอร์ชนิด HA ( Hyaluronic Acid ) ซึ่งสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% (ภายในประมาณ 1-2 ปี)
  • ควรตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid) แท้ ที่ได้มาตรฐานจริงๆ  โดยเราสามารถขอให้แพทย์แกะกล่อง และแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า ก่อนจะฉีด filler ทุกครั้ง
  • หลังฉีดเรียบร้อยแล้ว ควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้าน หรือถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบว่าเป็นของแท้

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อต่างๆ

พี่นิโคลฉีดฟิลเลอร์

จริงหรือที่ ฟิลเลอร์แท้ ราคาจะต้องแพงเสมอไป ?

ฟิลเลอร์แท้ ราคาต้องแพงนั้นไม่จริงเสมอไปค่ะ การศึกษาวิธีดูฟิลเลอร์แท้ว่ามีจุดสังเกตตรงไหนบ้าง และการตรวจสอบด้วยตัวเองว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ก่อนการฉีดทุกครั้ง คือสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะถ้าเราไม่ตรวจสอบเลย ไม่ว่าราคาจะแพงหรือถูกก็ย่อมมีสิทธิ์จะไปเจอเข้ากับฟิลเลอร์ปลอมได้ค่ะ

  • ส่วนความเข้าใจผิดที่ว่า คลินิกราคาแพง ฟิลเลอร์ตั้งราคาไว้แพง จะต้องเป็น filler แท้ นั้นไม่จริงเสมอไป
  • รวมถึงบางคนที่ค้นหา คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก แล้วคิดไปเองว่าเป็นคุณหมอจริง ๆ ไม่น่าจะใช้ฟิลเลอร์ปลอม อันนี้ก็ไม่แน่เสมอไปเช่นกันค่ะ
ฉีดฟิลเลอร์

อยากฉีดฟิลเลอร์ให้ออกมาสวย อย่างเป็นธรรมชาติ เลือกฉีดกับหมอไหนดี?

ก่อนจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากหน้าแข็ง หรือเป็นก้อนบวมย้อยจากการฉีดฟิลเลอร์ ดังนั้น เพื่อให้การฉีดฟิลเลอร์แล้วใบหน้าดูสวย ริ้วรอยดูลดลง ได้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่หน้าไม่แปลกจากเดิมมากเกินไป การเลือกแพทย์ที่จะฉีดให้เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ โดยพิจารณาจาก

  • แพทย์ต้องมีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง ที่จะได้ผลลัพธ์จากการฉีดฟิลเลอร์บริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น ฟิลเลอร์แก้มส้ม ฟิลเลอร์ปาก หรือฉีดเติมเต็มใต้ตา ร่องแก้ม ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด สามารถลดริ้วรอยบนใบหน้าอย่างเห็นผล
  • แพทย์ต้องมีประสบการณ์มากพอ ที่วิเคราะห์ถึงสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงได้ อาทิเช่น ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ริ้วรอยใต้ตาของคนไข้เคสนั้นมีต้นเหตุมาจากอะไร เช่น ชั้นไขมันลดลงตามอายุ หรือกระดูกยุบตัวลงจากวัยที่มากขึ้น เป็นต้น เพื่อที่จะเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ/รุ่นได้อย่างเหมาะสมและมีความใกล้เคียงกับเนื้อเยื่อบริเวณที่ต้องการฉีด
หมอกอล์ฟแนะนำฟิลเลอร์

วิธีดูรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ ว่าเชื่อถือได้แค่ไหน ไม่โฆษณาเกินจริง?

  • ควรดูรีวิวที่อยู่ในรูปแบบคลิป VDO ที่เปรียบเทียบผลการฉีดฟิลเลอร์แบบก่อนหลัง (Before-After) เพราะมีความน่าเชื่อถือมากกว่าการดูแค่ภาพถ่าย ด้วยเหตุที่เทคโนโลยีการแต่งภาพสามารถปรับแต่งภาพถ่าย ให้ดูดีขึ้นกว่าความเป็นจริงมาก ๆ
  • มิใช่ดูแค่รีวิวที่ทางคลินิกนำมาโพสต์อย่างเดียว เนื่องจากทางคลินิกส่วนใหญ่จะนำแต่ผลลัพธ์ที่ดีออกมาโชว์ ส่วนเคสหลุดเราจะเห็นได้จากโพสต์ในแหล่งที่เป็นกลางอื่น ๆ ที่อาจไม่ใช่หน้าเพจของทางคลินิกแห่งนั้นเอง เราควรดูรีวิวในแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลางด้วย ซึ่งเป็นแหล่งที่ทางคลินิกไม่สามารถลบความคิดเห็นของคนไข้ออกไปได้เอง เช่น รีวิวใน pantip, ความคิดเห็นใน Facebook และ Google Map แต่ก็ต้องระวังหน้าม้าจากคลินิกคู่แข่งที่อาจเข้ามาโจมตี การอ่านรีวิวจึงต้องฟังความทั้ง 2 ด้านด้วยค่ะ
ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-ควรดูว่ามีรีวิวดีหรือไม่-2
ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-ควรดูว่ามีรีวิวดีหรือไม่

การเดินทางสะดวก คลินิกมีที่จอดรถเพียงพอ

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ควรพิจารณาเรื่องการเดินทางสะดวกสบายเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ขณะรอคิวสามารถไปทานอาหารหรือมีที่เดินเล่นรอได้ และควรเลือกสถานที่ที่มีที่จอดรถเพียงพอ เช่น คลินิกที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า

หมอแพนแนะนำฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน การ Walk-in ถึงแม้จะทำได้ แต่อาจจะต้องรอนานกว่าการนัดคิว เพื่อความสะดวกและป้องกันการเสียเวลาโดยใช่เหตุ เราจึงควรนัดคิวกับทางคลินิกล่วงหน้าทุกครั้งค่ะ 

 

หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรมีการนัดติดตามผล

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์จะส่งผลให้ผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนาน ทางคลินิกจึงควรมีช่องทางการติดต่อสื่อสาร เช่น Line@ สำหรับกรณีมีเหตุเร่งด่วนหลังฉีดฟิลเลอร์ หรือเพื่อสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสตัวเองได้อย่างทันการณ์ อีกทั้งยังควรมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวหลังฉีด และนัดติดตามผลด้วยค่ะ 

ขอบคุณข้อมูล: ขจัดปัญหา ร่องแก้มลึก แก้ได้ในเวลา 15 นาที~ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

สำหรับที่ V Square Clinic ถ้าเราเข้าไปฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องกังวลว่าจะมีระบบเซลล์เข้ามารบกวน แพทย์จะเป็นผู้ประเมินสภาพใบหน้า วิเคราะห์ปัญหาจุดต่าง ๆ บนใบหน้าที่เราต้องการแก้ไข และให้คำแนะนำที่ตรงไปตรงมาแก่คนไข้ทุก ๆ คน อย่างเช่นบางเคสถ้าแพทย์มีความเห็นว่าถ้าฉีด filler ออกมาแล้วจะดูไม่เป็นธรรมชาติ จะแจ้งให้เราทราบตามความเป็นจริง ไม่มีการปกปิดใด ๆ ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.vsquareclinic.com/blogs/must-know-about-filler/