Clinda M รักษาสิว ไอเทมลับ สำหรับคนเป็นสิว ที่ใครๆก็แนะนำ

0
24,134 views
Clinda M รักษาสิว

Clinda M รักษาสิว

ปัญหาของผิวพรรณอย่างหนึ่งที่พบเจอได้อยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหนก็คือ “ปัญหาสิว” เพียงแต่ว่าเมื่อช่วงวัยเปลี่ยนไปสาเหตุของการเกิดสิวก็เปลี่ยนไปอย่างเช่นในช่วงวัยรุ่นการเกิดสิวส่วนมากมักมาจากผลของระดับฮอร์โมนอาจมีเรื่องของสิ่งสกปรกบ้างประปรายพอเข้าสู่วัยผู้ใหญ่หรือวัยทำงานการเกิดสิวจะมาจากความเครียดมลภาวะและการดูแลผิวหน้าที่ไม่ถูกต้องมากกกว่าแต่ไม่ว่าสิวจะเกิดมาจากอะไร

เมื่อเกิดมาแล้วการดูแลรักษาให้หายขาดก็ไม่ต่างกันมากนักวิธีการที่ง่ายที่สุดก็คือการใช้ยาแต้มรักษาสิวซึ่งก็มีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบในท้องตลาดหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายและเป็นตัวท็อปมาอย่างยาวนานก็คือ Clinda M รักษาสิว

ผลิตภัณฑ์ Clinda M ตัวแรกที่ออกมาเป็นยาแต้มสิวที่เป็นลักษณะน้ำใสๆมียาClindamycin 1% เป็นส่วนประกอบหลักสามารถใช้แต้มที่หัวสิวได้ค่อนข้างครอบคลุมสิวหัวหนองสิวอักเสบหรือแม้แต่สิวอุดตันก็ได้เหมือนกันข้อดีคือด้วยความที่ตัวยาเป็นน้ำใสการใช้งานจึงง่ายสามารถแต้มสิวเมื่อไรก็ได้ที่นึกออกแต่งหน้าแล้วก็ยังแต้มได้ไม่ทำให้เครื่องสำอางลบเลือนแต่อย่างใดกระบวนการทำงานของ Clinda M จะช่วยฆ่าเชื้อที่หัวสิวและเร่งให้สิวแห้งเร็วขึ้นสิวที่เป็นอยู่จึงหายได้รวดเร็วขึ้นนั่นเอง

ซึ่งตัวนี้ได้รับความนิยมแบบถล่มทลายเพราะราคาถูกหาซื้อได้ง่ายและก็ใช้งานง่ายด้วยต่อมาก็มีการออกผลิตภัณฑ์ Clinda M gel ออกมาเพิ่มส่วนประกอบสำคัญและกระบวนการทำงานในการรักษาสิวเหมือนกับตัวดั้งเดิมแต่ให้เนื้อเจลใสหลายคนชอบแบบเจลที่ออกมาใหม่มากกว่าเนื่องจากให้ความรู้สึกว่าได้ทาจริงๆมันจะมีความเหนียวและชุ่มชื้นติดอยู่ที่ผิวไม่เหมือนกับตัวเดิมที่พอทาแล้วก็ซึมหายไปชวนให้อยากจะทาซ้ำแล้วซ้ำอีก

วิธีใช้ Clinda M

ผลิตภัณฑ์ Clinda M จะมาในรูปแบบของขวดทรงกระบอกทึบแสงขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก ใช้แต้มโดยตรงที่หัวสิวหลังจากล้างหน้าทันทีทั้งเช้าและเย็น ทาก่อนที่จะลงครีมบำรุงตัวอื่นๆ นอกจากนี้ก็คือสามารถพกติดกระเป๋าเอาไว้แต้มระหว่างวันเพิ่มได้ แต่อย่าให้บ่อยจนเกินไปเพราะผิวตรงหัวสิวจะแห้งมากและเกิดอาการลอก แสบแดง และเป็นรอยด่างดำได้ ส่วน Clinda M gel จะมาในหลอดบีบสีแดงมุข ยังคงเน้นให้พกพาได้สะดวกเหมือนเดิม ใช้ทาบนหัวสิวบางๆ ถูวนให้เจลซึมเข้าผิวก่อนที่จะลงครีมบำรุงอื่นๆ แต่ตัวที่เป็นเจลนี้อาจจะทาระหว่างวันไม่ค่อยสะดวกหากเป็นคนที่แต่งหน้าเป็นประจำ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ควบคู่กับ Clinda MBenzac ไอเทมลับที่อยากบอก หยุดทุกปัญหาสิวที่คอยกวนใจ

คลินด้าเอ็ม ผงพิเศษ

Clinda M มีหลายขนาดหลายราคาให้เลือกใช้ดังนี้

  • Clinda M 15 มิลลิลิตร ราคา 69 บาท
  • Clinda M 10 มิลลิลิตร ราคา 45 บาท
  • Clinda M gel 5 กรัม ราคา 50 บาท

Clinda M ซื้อจากที่ไหน

ทั้งหมดสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายเครื่องสำอางชั้นนำ เช่น วัตสัน บูธ ร้านขายยา รวมไปถึงเซเว่นบางสาขาด้วย หากต้องการซื้อจำนวนมากหน่อยก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์หรือตามร้านขายส่งเครื่องสำอางได้ด้วยเหมือนกัน

มาดูเรื่องประสิทธิภาพการรักษาสิวของ Clinda M กันบ้างถึงส่วนประกอบหลักจะเป็นยาปฏิชีวนะซึ่งมีความอันตรายอยู่บ้างแต่การใช้งานด้วยเปอร์เซ็นต์ที่ต่ำมากๆแบบนี้ก็ถือว่าไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงเลยยกเว้นว่าจะมีอาการแพ้ยากลุ่มนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเมื่อเริ่มใช้งานแรกๆไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำหรือแบบเจลจะรู้สึกได้ทันทีว่าสิวหายไวมากๆ

Clinda M ดื้อยา

เพียงวันสองวันสิวก็จะเริ่มแห้งและยุบตัวลงในสิวที่ขนาดไม่ใหญ่มากก็มีโอกาสที่จะทาแล้วหายได้ในวันเดียวด้วยซ้ำครั้งแรกที่ทาอาจจะรู้สึกแสบๆคันๆบ้างและพอยาซึมแล้วก็หายได้เองแต่สิ่งที่ต้องรู้ก็คือเมื่อใช้ Clinda M ไปนานๆแล้วประสิทธิภาพในการดูแลสิวจะลดน้อยลงที่เคยทาแล้วหายได้ภาพในวันสองวันก็อาจจะลากยาวไปเป็นอาทิตย์หรือในสิวที่อักเสบรุนแรงมากก็อาจจะไม่หายเลยก็ได้เพราะการใช้ยาปฏิชีวนะจะมีภาวะที่เรียกว่า “การดื้อยา” อยู่ด้วยเมื่อดื้อยาแล้วก็ไม่สามารถใช้แล้วเกิดผลแบบเดิมได้งั้นถามต่อว่าเราจะทำยังไงไม่ให้มีอาการดื้อยาก็ต้องงดการใช้แบบต่อเนื่องหากเป็นสิวอยู่ตลอดและจำเป็นต้องใช้ก็ให้สลับใช้กับตัวอื่นหรือใช้วิธีทางธรรมชาติเข้ามาช่วยบ้าง

หรือถ้าเกิดอาการดื้อยาไปแล้วก็ให้หยุดใช้แบบทิ้งช่วงห่างยาวๆไปเลยเป็นเดือนๆหรือเป็นปีๆยิ่งดีร่างกายก็จะคล้ายกับเซตระบบใหม่แล้วเราก็จะกลับมาใช้ยาตัวนี้ได้อีกอย่างไรก็ตาม Clinda M ก็เป็นยาแต้มสิวที่เหมาะกับการดูแลรักษาสิวในเบื้องต้นที่ทุกคนสามารถซื้อมาใช้ได้เองในทุกโอกาสเลย

ขอบคุณคลิปจาก Happy Nucha

ขอบคุณรูปภาพประกอบ jeban.com

เรียบเรียงโดย JUMJAI