Benzac ไอเทมลับที่อยากบอก หยุดทุกปัญหาสิวที่คอยกวนใจ

Benzac 

สิว ! ภัยคุกคามใบหน้าที่ทำลายความสวยหล่อดูดีของเราไปอย่างไม่ปราณีเพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่หน้าเราเริ่มมีสิวความรู้สึกไม่มั่นใจก็เข้ามาควบคู่กันทุกทียิ่งหากเป็นสิวอักเสบที่มีอาการบวมแดงแบบเต็มพื้นที่หน้าด้วยแล้วยิ่งทำให้เรารู้สึกเจ็บทั้งกายจากผิวที่อักเสบและยังต้องมาเจ็บใจแบบทุกข์ระทมกับการที่ใครต่อใครต่างพุ่งสายตามองมาที่หน้าของเราพร้อมกับความสงสัยและเต็มไปด้วยคำถามมันเป็นความรู้สึกอึดอัดที่คนไม่เป็นสิวไม่มีวันเข้าใจได้จริงๆพอกันทีกับความรู้สึกแย่ที่ต้องแบกมาตลอดมาหยุดปัญหาสิวด้วย Benzac วิธีใช้ สรรพคุณ เคล็ดลับที่เห็นผลอยากแนะนำสำหรับคุณไว้ที่นี่

ทำความรู้จัก Benzac คืออะไร ?

คำตอบ.. . คือชื่อของผลิตภัณฑ์รักษาสิวหรือยาทาสิวนั่นเองโดยมีชื่อเต็มๆว่า Benzac ac เป็นยารักษาสิวที่มีชื่อเสียงอย่างมากคนที่เป็นสิวและเสาะแสวงหายาเพื่อรักษาส่วนใหญ่จะรู้จักกันดีเป็นยาที่ผลิตออกมาวางขายนานหลายปีแล้วจนถึงทุกวันนี้ก็ยังคงเป็นยาทาสิวอันดับต้นๆที่หลายคนซื้อเก็บไว้ใช้ยามเป็นสิวและขนาดที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือbenzac 5 สิวอุดตัน สิวอักเสบ ต้องสยบให้แบบไม่ขัดขืน และยังมีขนาด 2.5% และ 10% ด้วยแต่ขนาด 10% จะไม่มีขายที่ไทย ซึ่งแต่ละขนาดมันก็มาจากปริมาณเปอร์เซ็นต์ของตัวยาสำคัญที่ชื่อว่า Benzoyl peroxide นั่นเอง

Benzac ราคาเท่าไร

Benzac AC 5% ขนาด15 กรัม (หลอดเล็ก)
ราคา 130.00 บาท

Benzac AC 5% ขนาด 60 กรัม (หลอดใหญ่)
ราคา 320.00 บาท

Benzac หาซื้อที่ไหน

  • ร้านขายยาหน้าศิริราชมีจำหน่ายทุกร้าน
  • ซื้อผ่านเน็ต
  • ราชวิถีเภสัช แถวๆอนุเสาวรีย์ชัย
  • ร้านขายยาแยกคลองตัน
  • ร้านขายยาทั่วไป
  • โลตัส บางสาขา

คุณสมบัติของ Benzac วิธีใช้อย่างไรจึงได้ผลดี ?

จากตัวยา BP (Benzoyl peroxide) จะช่วยทำให้สิวอักเสบแห้งเร็วขึ้นลดอาการบวมแดงลงและสำหรับสิวประเภทอุดตันไม่มีหัวโผล่ออกมาสักทีก็จะช่วยเร่งให้หัวสิวที่อยู่ลึกๆตื้นขึ้นมาจนหลุดออกหรือแห้งเร็วขึ้นเช่นกันเพราะจะออกฤทธิ์โดยการเข้าทำลายพร้อมกับยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและไขมันบนผิวหน้าที่ก่อตัวขึ้นเป็นสิวจึงสามารถช่วยไม่ให้เชื้อของสิวลุกลามไปยังผิวส่วนอื่นของหน้าอีกด้วยนั่นเลยเป็นจุดเด่นของBenzac วิธีใช้ล่ะเป็นอย่างไร.. .

วิธีใช้ Benzac

ถึงแม้ใครจะเคยใช้ทาเหมือนยาทาสิวทั่วไปแบบทาทิ้งไว้หลังล้างหน้าเลยก็ตาม แต่ ! ขอแนะนำว่าควรทาก่อนล้างหน้าจะดีที่สุดต่อผิว เพราะยาตัวนี้มีผลข้างเคียงคือจะมีอาการแสบหน้า ลอก แดง และรู้สึกคัน บางคนปวดแสบปวดร้อนจากการที่ใช้ปริมาณมากไป ผิวหน้าบาง แพ้ และทาทิ้งไว้นานเกินไป

โดยควรทาทิ้งไว้ที่สิวไม่เกิน 15 นาที เท่านั้น หรือน้อยกว่านี้ก็ได้หากเพิ่งเริ่มใช้หรือระคายเคืองง่าย หลังจากนั้นจึงล้างหน้าตามปกติ แต่สำหรับใครที่แต่งหน้าค่อนข้างหนาอยากให้เช็ดเครื่องสำอางออกก่อนสักเล็กน้อยก็จะดี

เสริมสักนิด.. . อาการข้างเคียงที่เกิดขึ้นนั้นมาจากผิวหน้าที่แห้งจากฤทธิ์ของยาแนะนำว่าช่วงที่ใช้ยาทาตัวนี้รักษาควรดื่มน้ำเปล่าให้มากๆหรือทานพวกคอลลาเจนร่วมด้วยก็จะดีเพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวนั่นเองที่นี้ไม่ว่าจะใช้ benzac 2.5 หรือ benzac 5 สิวอุดตัน สิวอักเสบจะไม่อยู่กวนใจคุณอีกต่อไป !

ขอบคุณคลิป VDO จาก Happy Nucha

เรียบเรียงบทความโดย (JUMJAI)