ฉีดวิตามินผิวขาวคืออะไร สามารถช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นได้จริงหรือ?

ฉีดวิตามินผิวขาว

ในปัจจุบันการฉีดวิตามินซี เพื่อให้ผิวขาวใสขึ้นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะการฉีดวิตามินผิวขาวจะเปลี่ยนผิวจากคล้ำเสียให้ดูใสสุขภาพดี มีออร่าขึ้นได้ ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่ก่อนการฉีดผิวเราควรต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ เราได้มีข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการฉีดวิตามินมาฝากทุกท่านจะมีอะไรบ้างไปดูกัน

การฉีดผิวขาวคืออะไร?

วิตามินที่ใช้ในการฉีดผิวคือกลุ่มวิตามินซี ที่นิยมกันอย่างมากในเรื่องของการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส การทำงานของวิตามินซีจะช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ที่ทำให้ผิวคล้ำและลดเลือนจุดด่างดำ ผิวจึงดูขาวกระจ่างใสมากกว่าเดิมโดยจะไม่สามารถเปลี่ยนสีผิวเกินระดับผิวหนังเดิมของเราได้

ผลลัพธ์ที่ได้จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ซึ่งบางคนอาจจะเห็นผลไวแต่บางคนก็อาจจะเห็นผลช้า โดยมีปัจจัยอื่นๆเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น การใช้ครีมบำรุง ทาครีมกันแดด การทำงานกลางแจ้ง ปล่อยให้ผิวโดนแสงแดดเป็นระยะเวลานานๆ การฉีดผิวอย่างต่อเนื่อง เป็นต้น

ฉีดวิตามินซี ช่วยให้ผิวหน้าขาวใสขึ้นได้ โดยมีความชุ่มชื้น ด้วยการทำงานของสาร anti-oxidant ที่จะช่วยลดจุดด่างดำ ให้ผิวเรียบเนียนขึ้นสีผิวสม่ำเสมออย่างมีสุขภาพดี และยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ขับสารพิษที่ตกค้าง ให้ร่างกายสดชื่น ป้องกันหวัด และป้องกันผิวจากอันตรายของแสงแดด

หลายคนคงสงสัยว่าวิตามินซีทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้อย่างไร ด้วยส่วนประกอบของ Vit C,NAC,Vit B,amino, anti-oxidant และสารประกอบอย่าง คอลลาเจน ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและกระชับให้กับผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ เซลล์ผิวแข็งแรง ผิวจึงสุขภาพดีขึ้น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้น ผิวจึงขาวกระจ่างใสขึ้นได้

ต้องฉีดวิตามินกี่ครั้งจึงจะเห็นผล?

การฉีดวิตามินผิวใสที่จะไปกระตุ้นให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส โดยจะใช้สารกลุ่มวิตามินซี ที่จะไปช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิล และต้านอนุมูลอิสระ ทั้งหมดนี้จะใช้ระยะเวลาเห็นผลประมาณ 3 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนและความต่อเนื่องในการฉีด โดยในระยะแรกอาจจะฉีด สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เมื่อผิวเริ่มเปลี่ยนแปลงดีขึ้นจึงทิ้งช่วงได้เป็นเดือนละ 1 ครั้งโดยประมาณ เพื่อรักษาผลลัพธ์ควรฉีดอย่างต่อเนื่อง

การฉีดวิตามินซีผิวใสมีอันตรายหรือไม่?

อันตรายที่เกิดขึ้นจากการฉีดผิว ล้วนเกิดจากได้รับตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐาน ฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน พบว่ามีการใช้สาร Glutathione ฉีดเข้าไปสู่ร่างกายโดยตรง เพื่อให้ผิวขาวขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเกิดอันตรายอย่างมากและเกิดอาการแพ้ได้

อาการแพ้ที่เกิดขึ้น จะมีผื่นขึ้น ความดันต่ำ เกิดภาวะช็อกได้ การฉีดวิตามินซีผิวใส ไม่ก่อให้เกิดอันตราย ถ้าทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้มาตรฐาน สะอาดและปลอดภัย แต่ควรหลีกเลี่ยงในหญิงตั้งครรภ์ ผู้ป่วยโรคไตและโรคตับ ผู้ที่มีภาวะพร่องเอนไซม์ ( G6PD Deficiency ) ผู้ที่มีภาวะเหล็กเกินในร่างกาย เพราะวิตามินซีจะไปกระตุ้นการดูดซึมธาตุเหล็กให้มากขึ้นอีก

ฉีดวิตามินผิวใสที่ไหนดี?

ก่อนการฉีดวิตามินผิวขาว ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ มีราคาที่สมเหตุสมผล มีความสะอาดทุกขั้นตอน และใช้อุปกรณ์ที่สะอาด ไม่ควรซื้อวิตามินซีมาฉีดเองและไม่ควรฉีดกับหมอกระเป๋าเพราะจะเกิดอันตรายมาก การฉีดผิวถ้าไม่สะอาด หรือใช้ตัวยาที่ไม่ได้มาตรฐานอาจทำให้ติดเชื้อและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

เมื่อฉีดวิตามินแล้วดื่มแอลกอฮอล์ได้หรือไม่?

หลังจากฉีดวิตามินผิวใสแล้วหลายท่านคงสงสัยว่าสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้หรือไม่ แล้วไม่ได้มีข้อห้ามในการดื่ม แต่ก็ควรจะหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะไปทำให้เซลล์ผิว เสื่อมสภาพเร็ว ทำให้การฉีดผิวไม่ได้รับผลที่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์จะดีกว่า

ฉีดวิตามินผิวใสแพงหรือไม่?

สำหรับวิตามินซีฉีดผิวที่ได้มาตรฐาน ด้วยวิตามินผิวใสเข้มข้น ช่วยให้ผิวขาวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส มีอ่อรา เสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันหวัด ช่วยให้ร่างกายสดชื่น และป้องกัน 

  • ราคารายครั้ง ครั้งละ 2500 บาท
  • เป็นชุดการรักษา 5 ครั้ง 9,900 บาท

รีวิวการฉีดวิตามินผิวใส

รีวิวที่ดีต้องเป็นรีวิวจากคนไข้ที่ทำจากคลินิกนั้นจริงๆ ต้องมีความน่าเชื่อถือ มีความเป็นปัจจุบัน และสามารถดูความรับผิดชอบของคลินิกนั้นๆ จากเคสหลุดได้ และรีวิวนั้นจะต้องไม่โดนลบออก ซึ่งจะเป็นรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด

หลายๆคน ก็อยากมีผิวที่สวยใส สุขภาพดี ซึ่งไม่จำเป็นต้องขาวเพียงอย่างเดียว ผิวต้องใสแข็งแรง สะอาด เปล่งปลั่ง และมีออร่าด้วย ก่อนการตัดสินใจเลือกฉีดวิตามินซีต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน และเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ผิวจึงดีและสวยได้อย่างมีคุณภาพจริงๆ

ขอบคุณเนื้อหาจาก https://www.vsquareclinic.com/