ฉีดโบท็อกรักแร้ แก้ปัญหาเหงื่อออกมากใต้วงแขน รักแร้เปียก เห็นผลจริงหรือ? อยู่ได้นานแค่ไหน?

โบท็อกรักแร้

การฉีดโบท็อกรักแร้ เหมาะสำหรับคนที่มักมีปัญหารักแร้เปียกชุ่มจนเห็นเป็นวงที่ใต้แขนเสื้อ จนไม่กล้ายกแขน เพราะสามารถช่วยแก้ปัญหาเหงื่อเยอะบริเวณใต้วงแขนได้ครับ  ในคนที่เหงื่อออกระหว่างวันมากจนเกินไป มักจะเป็นปัญหาหนักใจ ที่ทำให้เจ้าตัวรู้สึกกังวลอยู่ตลอด อันเป็นที่มาของกลิ่นตัว เสียบุคลิกภาพ และสูญเสียความมั่นใจ ทั้งในคนที่เหงื่อออกที่เท้า เหงื่อออกที่มือ โดยเฉพาะเหงื่อออกที่รักแร้

คุณหมอมีคำแนะนำในบทความนี้ ถึงเรื่องวิธีการลดเหงื่อใต้วงแขน ที่คนจำนวนมากยังไม่เคยรู้มาก่อน คือ การฉีดโบท็อกซ์รักแร้ นั่นเอง

รักแร้เปียก เหงื่อออกมาก มาจากสาเหตุจากอะไร?

หลายคนมักมีคำถามว่า เหงื่อเกิดจากอะไร? แล้วทำไมคนเราจึงต้องมีเหงื่อ?  คำตอบก็คือ เหงื่อเป็นการถ่ายเทความร้อนอันเกิดจากกระบวนการต่าง ๆ ในร่างกายของคนเรา โดยเกิดขึ้นจากกระบวนการทำงานของร่างกาย ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนสารอาหารที่คนเรากินเข้าไป ให้กลายเป็นพลังงาน และส่งผลให้ร่างกายเกิดความร้อน ซึ่งร่างกายก็จะมีกลไกในการระบายความร้อนที่เกิดขึ้น ให้ออกมาในรูปของ เหงื่อ ครับ

เหงื่อออกมาก-รักแร้เปียก-มีสาเหตุจากอะไร

มีคนจำนวนไม่น้อยที่กำลังประสบกับปัญหาเหงื่อใต้วงแขนออกมากจนเกินไป จนหมดความมั่นใจและกลายเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตประจำวัน ซึ่งในทุกวันนี้มีวิธีแก้ไขปัญหาเหงื่อออกมากที่รักแร้  นั่นก็คือ การฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวได้จริงหรือ?

โบท็อกรักแร้ คือ การฉีดเพื่อไปยับยั้งการทำงานของกลิ่นกายและต่อมเหงื่อบริเวณใต้วงแขน ให้ทำงานได้น้อยลงกว่าเดิม ซึ่งจะสามารถลดปริมาณเหงื่อออกที่ใต้รักแร้ได้มากกว่า 80%  ซึ่งเป็นการฉีดเข้าไปที่บริเวณรักแร้ โดยใช้สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin type A) ข้างละ 100 ยูนิต จำนวน 20-30 จุด

และที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งก็คือ การฉีดโบท็อกรักแร้ ยังช่วยลดการเกิดกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย ซึ่งมีสาเหตุมาจากการสะสมของแบคทีเรีย

ขอบคุณข้อมูล: [รีวิว] โบท็อกรักแร้ คืนความมั่นใจ ใต้วงแขน ลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว ลดปริมาณเหงื่อและลดกลิ่นได้กว่า 80% จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดโบท็อกรักแร้ ผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน?

เมื่อฉีดโบท็อกรักแร้แล้ว หลังจากนั้นเหงื่อจึงจะค่อย ๆ ลดลงอาจจะใช้เวลาประมาณ 3-7 วัน แต่สำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อน อาจจะส่งผลให้ร่างกายผลิตเหงื่อออกมาเร็วกว่าปรกติได้ ซึ่งโดยปรกติแล้ว การฉีด botox ลดกรามจะออกฤทธิ์อยู่ได้นานถึง 6 เดือนโดยประมาณ สำหรับการฉีดโบท็อกรักแร้จะออกฤทธิ์คงอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน ทั้งนี้ สามารถมาฉีดซ้ำอีกได้หากคนไข้ต้องการรักษาผลลัพธ์ไว้ให้ดีดังเดิม

ฉีดโบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี ลดเหงื่อ ลดกลิ่นกาย

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี ถ้ายังไม่ทราบว่าจะเลือกทำที่คลินิกไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีมากที่สุดควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์  เนื่องจากแพทย์ต้องเป็นผู้คำนวณปริมาณโบท็อกที่ต้องใช้กับคนไข้แต่ละเคส 

และหากในคนไข้รายใดมีเหงื่อออกมากอาจจำเป็นต้องใช้โบท็อกในปริมาณที่มากขึ้นกว่าปกติ รวมทั้งต้องใช้เทคนิคการฉีดที่แม่นยำด้วย

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี

สิ่งสำคัญอย่างยิ่งก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกก็คือ ควรศึกษาข้อมูลจนมั่นใจก่อนว่า เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน รวมถึงต้องมั่นใจว่าทางคลินิกเลือกใช้แต่ โบท็อกแท้ เท่านั้นในการฉีด และที่ V Square Clinic มีการแกะกล่อง เปิดขวดใหม่ ดูดยาให้คนไข้เห็นจนหมดขวด อีกทั้งเพื่อให้มั่นใจว่าตัวยาที่ฉีดเป็นของแท้ คนไข้ยังสามารถขอนำกล่องและขวด botox กลับไปตรวจสอบที่บ้านได้

โบท็อกรักแร้ ราคา

การฉีดโบท็อกรักแร้ ราคาจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลัก ๆ ได้แก่ คุณภาพ และยี่ห้อของ botox ที่เลือกใช้ครับ

โบท็อกรักแร้-ราคา

การฉีดโบท็อกรักแร้ ราคาเมื่อฉีดที่ V Square Clinic จะมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก

โบท็อกเกาหลี ยี่ห้อ Botulax

• โบท็อกลดเหงื่อ 100 ยูนิต ราคา 9,000 บาท ผลการฉีดอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน

• โบท็อกลดเหงื่อ 200 ยูนิต ราคา 14,000 บาท ผลการฉีดอยู่ได้นานประมาณ 5 เดือน

โบท็อกอังกฤษ ยี่ห้อ Dysport

• โบท็อกลดเหงื่อ 300 ยูนิต ราคา 18,000 บาท ผลการฉีดอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน

• โบท็อกลดเหงื่อ 600 ยูนิต ราคา 32,000 บาท ผลการฉีดอยู่ได้นานประมาณ 5 เดือน

การฉีดโบท็อกรักแร้ของอังกฤษ ยี่ห้อ Dysport มีคุณสมบัติสามารถกระจายตัวเพื่อครอบคลุมต่อมเหงื่อได้ดียิ่งกว่ายี่ห้ออื่น และเหงื่อจะแห้งสนิทมากกว่าอีกด้วย

การฉีดโบท็อกรักแร้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาเหงื่อใต้วงแขนออกมาก ให้สามารถใช้ชีวิตประจำวันปรกติได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลได้ภายใน 1 สัปดาห์ ราคาไม่แพงมาก หลังฉีดจะช่วยให้หมดกังวลเรื่องปัญหาเหงื่อใต้วงแขนได้อย่างเห็นผลครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/