แฉหมดเปลือก วิธีฉีดหน้าเรียว ลดแก้ม ลดกราม เพื่อรูปหน้า V Shape (วีเชพ) คืออะไร?

0
8 views

ทางเลือกของการฉีดหน้าเรียว มีวิธีใดบ้าง?

ผู้ที่กำลังสนใจการฉีดหน้าเรียวและวิธีทำให้หน้าเรียวด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ส่วนมากจะเป็นคนที่มีปัญหาหน้าใหญ่จากกล้ามเนื้อกรามใหญ่ หรือแก้มเยอะจากไขมัน และอยากมีหน้าเข้ารูปเรียวสวยเป็นวีเชพ (V shape) หากปรึกษาแพทย์สิ่งแรก ๆ ที่จะแนะนำให้ทำก็คือการฉีดโบท็อกลดกราม กับการฉีดเมโสแฟต เพราะเป็นการฉีดจึงไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนกับการผ่าตัดศัลยกรรม

วิธีทำให้หน้าเรียว มีทั้งหมดกี่วิธี? ทางเลือกสำหรับคนหน้าใหญ่ หน้าบาน

  • ผู้ที่กรามใหญ่จากกล้ามเนื้อกราม (ไม่ใช่กระดูกกรามใหญ่) สังเกตได้จากเมื่อกัดกรามแล้วจับแก้มจะพบว่ามีกล้ามเนื้อกรามมาก : เหมาะกับการฉีดโบท็อก
  • ผู้ที่มีปัญหาคางตัด คางสั้น ฉีดแล้วหน้าจะดูเรียวยาวขึ้น เพื่อใบหน้าได้สัดส่วนสมดุล: เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์คาง
  • ผู้ที่มีแก้มหย่อน สังเกตได้จากแก้มตรงใกล้ ๆ กับมุมปากจะดูหย่อนคล้อยมาก ต้องการดึงแก้มให้ตึง : เหมาะกับการร้อยไหม
  • ผู้ที่มีร่องแก้มหรือใต้ตาลึก ส่งผลให้แก้มตก โหนกแก้มเด่น ใบหน้าดูสั้น ไม่ได้สัดส่วน : เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม/ใต้ตา

Meso fat – ฉีดหน้าเรียวด้วยวิธีเมโสแฟต ลดแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูเล็กลงได้จริงหรือเปล่า?

ฉีดเมโสแฟต-FNC30-Babi

ในคนไข้ที่หน้ากลม แก้มป่อง ทำให้หน้าดูใหญ่ ถ่ายรูปไม่ขึ้น วิธีฉีดหน้าเรียวง่าย ๆ คือเมโสแฟตลดแก้มครับ เพื่อให้ตัวยาที่ฉีดเข้าไปสลายไขมันบริเวณแก้มที่สะสมมานาน ซึ่งเมโสแฟตแก้มจะเป็นการลดไขมัน จึงแตกต่างจากการฉีดโบท็อกกรามที่เป็นการจัดการกับกล้ามเนื้อกรามครับ

รีวิว-เมโสแฟต-ฉีดหน้าเรียว

จะรู้ได้อย่างไรว่า เราเหมาะกับการฉีดหน้าเรียวด้วยเมโสแฟต หรือ โบท็อก?

คุณหมอจะเป็นผู้ตัดสินใจได้ดีที่สุด ดังนั้นก่อนฉีดหน้าเรียวทุกครั้งควรเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินสภาพใบหน้า ว่าปัญหาหน้าใหญ่ของเรามีต้นเหตุมาจากไขมันสะสมที่แก้มเยอะหรือกล้ามเนื้อกรามใหญ่ 

นอกจากนี้ เพื่อให้เห็นผลที่ไวขึ้นยังสามารถฉีดโบท็อกร่วมไปกับการฉีดเมโสแฟตแก้มได้อีกด้วย โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสมของคนไข้แต่ละรายครับ

  • กรณีคนไข้มีไขมันที่แก้มเยอะ แก้มยุ้ย : เหมาะกับการฉีดหน้าเรียวด้วยเมโสแฟต
  • กรณีคนไข้ที่มีกรามใหญ่จากกล้ามเนื้อ จะเหมาะกับการฉีดโบท็อกหน้าเรียว ตัวยาจะไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ กรามจะยุบลงหลังจากไม่ได้ใช้งานในช่วงเวลาหนึ่ง และผลลัพธ์หลังฉีดจะอยู่ได้นานถึง 6 – 8 เดือนโดยประมาณ
เมโสแฟต-ลดไขมันส่วนเกิน-ทำหน้าเรียว

การลดไขมันส่วนเกินออกไปจากแก้มได้ด้วยการฉีดเมโสแฟต (meso fat) ลดแก้ม เป็นการฉีดหน้าเรียวอีกหนึ่งวิธี

เลือกฉีดหน้าเรียว ที่ไหนดี? คลินิกที่เชื่อถือได้ และปลอดภัย ต้องดูอย่างไรบ้าง?

การเลือกคลินิกว่าจะฉีดหน้าเรียว ที่ไหนดี ถึงจะปลอดภัยและได้ผลออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุด มีข้อควรพิจารณาดังนี้ครับ

·         เลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข กล่าวคือ ต้องมีใบอนุญาต รวมถึงทางคลินิกต้องนำเอกสารรับรองนี้ติดไว้ในบริเวณที่ผู้เข้ามาติดต่อสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเราจึงมั่นใจได้ว่าเป็นคลินิกที่มีมาตรฐานจริง ๆ  

·         ก่อนเลือกฉีดหน้าเรียวกับที่ไหนก็ตาม เราควรศึกษาข้อมูลรีวิวจากคนที่เคยเข้ารับการฉีดโบท็อกหรือเมโสแฟตกับคลินิกแห่งนั้นให้มั่นใจก่อน ว่าหมอมีความชำนาญ เชื่อถือได้

·         ข้อดีของการเลือกฉีดหน้าเรียวกับคลินิกที่มีมาตรฐานคือ จะเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้มีคุณภาพเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญคนไข้ก็ควรศึกษาวิธีตรวจดูตัวยา meso fat หรือ botox ของแท้มาล่วงหน้าก่อน เพื่อจะตรวจสอบได้ก่อนเข้ารับการรักษาทุกครั้ง 

ฉีดหน้าเรียว – รีวิว การฉีดโบท็อก (ลดกราม) ควบคู่กับ การฉีดเมโสแฟต (ลดแก้ม)

รีวิวโบท็อกลดกราม-ทำหน้าเรียว

Botox – ฉีดหน้าเรียวด้วยวิธีฉีดโบท็อก ลดกราม เพื่อให้ใบหน้าดูเล็กลงได้จริงหรือเปล่า?

ผู้ที่มีปัญหาหน้าใหญ่อันเกิดจากขนาดของกล้ามเนื้อกรามที่ใหญ่ แต่กลัวการผ่าตัด วิธีทำหน้าเรียวอย่างการฉีดหน้าเรียวด้วยโบท็อกเป็นสิ่งแรกที่หมอจะแนะนำ เนื่องจากได้ผลลัพธ์จริง เห็นได้ชัดถึงความเปลี่ยนแปลงว่าหน้าดูเป็น V Shape มากขึ้นกว่าเดิม

ทำหน้าเรียวที่ไหนดี

หน้าเรียวได้ ด้วยการฉีดโบท็อกลดกราม

ตัวยาจะไปหยุดการทำงานของระบบประสาทหลังจากฉีดหน้าเรียวด้วยโบท็อกเสร็จแล้ว กระบวนการทำงานของ botox หลังจากนั้นคือ จะไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อเป็นการชั่วคราว ส่งผลให้กรามยุบลงกว่าที่ตอนก่อนฉีด หน้าจึงดูเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้หน้าเรียวในราคาไม่แพง และทำได้ง่าย ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ แต่ในคนที่กรามใหญ่จากกระดูก มิใช่กล้ามเนื้อกรามที่มีขนาดใหญ่ การผ่าตัดจะเป็นสิ่งที่คุณหมอแนะนำแทนที่จะฉีดโบท็อกลดกราม

วิธีทำหน้าเรียว

Botox ที่ฉีดเข้าไปจะส่งผลให้มัดกล้ามเนื้อที่กรามทำงานได้ลดลงกว่าที่เคย

เมื่อเปรียบเทียบกับการศัลยกรรมผ่าตัดกระดูกกราม ที่จะเกิดรอยเขียว บวมช้ำหลังผ่าตัดเสร็จ ในขณะที่การฉีดหน้าเรียวด้วยวิธีฉีดโบท็อก จะลดกรามที่ใหญ่จากกล้ามเนื้อได้จริง เห็นผลลัพธ์ชัดเจน แต่ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน เพราะไม่เกิดการอักเสบ บวมแดงหลังฉีด ส่วนร่องรอยที่อาจทิ้งไว้บ้างก็มีเพียงรอยเข็มเล็ก ๆ เท่านั้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/how-to-make-a-face-slender/