ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี คลินิก Meso ควรเลือกอย่างไรให้ปลอดภัย ห่างไกลจากยาปลอม

ปัจจุบันนี้ การฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับสู่ใบหน้านั้น มิใช่การใช้วิธีการอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่เป็นการผสมผสานเอานวัตกรรมด้านความงามต่าง ๆ เข้าด้วยกัน เพื่อนำมาช่วยในการปรับปรุงฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนกว่าวัย เสมือนกลับไปเป็นวัยหนุ่มสาวได้อีกครั้งหนึ่ง

การฉีดเมโสหน้าใส คือ อีกหนึ่งนวัตกรรมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งถูกนำเข้ามาช่วยในการแก้ไขปัญหาผิวหน้าในด้านต่าง ๆ ทั้งการลดริ้วรอยอันเกิดจากสิว ช่วยให้ผิวหน้าเนียนเรียบดูสม่ำเสมอ ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย อันเป็นวิธีการที่เห็นผลค่อนข้างรวดเร็วและชัดเจน

ดังนั้น ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์อย่างเร่งด่วน ต่างเดินหน้าเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อ ฉีดเมโสหน้าใส เนื่องจากเป็นวิธีการที่เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว เมื่อเทียบกับการทาครีม

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี

หากถามว่า ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี สิ่งสำคัญคือ ควรค้นคว้าหาข้อมูลในหลาย ๆ ด้านให้เข้าใจจริง ๆ ก่อนตัดสินใจฉีดเมโส เช่น การตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่จะใช้อย่างละเอียด การเลือกคลินิกหรือสถานประกอบการที่น่าเชื่อถือและมีมาตรฐาน ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้จากใบอนุญาตที่แสดงไว้ด้านหน้าร้าน รวมถึงควรเข้ารับคำปรึกษาและสอบถามข้อสงสัยจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ให้มั่นใจก่อน แล้วจึงตัดสินใจทำ ทั้งหมดนี้เพื่อให้สามารถตัดสินใจฉีดเมโสได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี ให้สวยได้โดยปลอดภัย

ในช่วงเวลาที่ผ่านมานี้ ที่มีคนจำนวนมากต่างให้ความสนใจกับ การฉีดเมโสหน้าใส จึงส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ปลอมเกิดขึ้นมากตามไปด้วย โดยของปลอมมีราคาที่ถูกกว่า โดยมีทั้งประเภทที่เป็นคนไข้ที่ซื้อไปฉีดกันเองโดยทำตามรีวิวที่ดูมาจากคนที่ไม่ใช่แพทย์ และที่เป็นหมอกระเป๋ารับฉีดให้  อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์บนอินเตอร์เน็ต ซึ่งทั้งหมดนี้ ล้วนแล้วแต่สร้างความเสี่ยงให้กับผู้เข้ารับการฉีดเมโสหน้าใสทั้งสิ้น

ผู้ที่ติดตามหมอมาโดยตลอด คงจะพอจำได้ว่า หมอมักจะเน้นย้ำทุกท่านอยู่เสมอ ว่าการเสริมความงามนั้นควรมาพร้อมกับความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น หากท่านใดที่ละเลยในจุดนี้ไป อาจจะได้ไม่คุ้มเสีย  ทั้งนี้ ก่อนการตัดสินใจว่าจะฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี หรือ ก่อนเข้ารับการฉีดเมโสหน้าใส คนไข้ควรพิจารณาถึง 2 ข้อดังต่อไปนี้

1. ตัวยาที่นำมาใช้ฉีด ต้องมีความปลอดภัย

ตัวยา หรือมัลติวิตามิน (Multivitamin) เช่น vitamin A B C E, Transamin, Glutatione คอลลาเจน โคเอนไซม์ แอนติออกซิแดนท์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) ต่าง ๆ ที่นำมาฉีดเพื่อบำรุงผิว ต้องเป็นตัวยาที่ผ่านการรับรองถึงความปลอดภัยจาก อย. แล้วเท่านั้น

เมโสปลอมที่ถูกขายบนตลาดออนไลน์ที่ไม่ผ่าน อย. ควรระวังเป็นอย่างมาก เพราะหมายความว่าไม่สามารถยืนยันที่มาและแหล่งผลิตได้ จึงไม่มีความปลอดภัย

เมโสที่ซื้อขายกันบนอินเตอร์เน็ต อาจมีส่วนผสมของฮอร์โมนหรือสารสเตียรอยด์ (Steroid) แม้ในช่วงแรกอาจจะช่วยให้เห็นผลไว ผิวแลดูขาวเนียนนุ่ม  แต่ในระยะยาวมักจะส่งผลทำให้ผิวบางลง เกิดฝ้า ผิวไวต่อแดด และเกิดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย จนอาจถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังได้เลย

ตัวยาฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี

เมโสหน้าใสของแท้ จะไม่ทำให้ผิวบางลง ซึ่งต้องใช้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น โดยคนไข้สามารถออกแดดได้ตามปรกติ แต่ก็ควรหมั่นทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำสม่ำเสมอด้วยเพื่อปกป้องผิว

เนื่องจาก ตัวยาฉีดเมโสหน้าใส มีหลายสูตร หลายแบบ แล้วแต่ว่าจะเน้นแก้ปัญหาในจุดใด เช่น เน้นหน้าใส เน้นหน้าขาว เน้นลดสิว แก้ผื่น หรือ ลดการอักเสบของสิว

ผู้อ่านอาจจะกำลังสงสัยว่า แล้วเราจะทราบได้อย่างไร ว่าผิวหน้าของเราเหมาะสมกับเมโสหน้าใสสูตรใด ?

คำตอบคือ คนไข้ต้องให้แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ทำการตรวจประเมินผิวหน้าก่อน ทั้งนี้เพื่อให้แน่ใจว่า สภาพผิวของคนไข้ควรจะใช้เมโสหน้าใสสูตรใด จึงจะเหมาะสมหรือแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

2. ควรเลือกแพทย์ผู้ให้การรักษา ที่มีความชำนาญ และมีประสบการณ์

เพื่อที่ว่าเราสามารถวางใจได้ในระดับหนึ่ง หากความสวยงามของเราอยู่ในการดูแลโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์และความชำนาญอย่างแท้จริง

ถึงแม้ว่า เมโสหน้าใสเป็นหัตถการการรักษาที่ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่   เพราะการฉีดเมโสหน้าใสจะเป็นหัตถการที่ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูง เพราะตัวยาเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิว

แต่ก็อาจมีผลข้างเคียงตามมา อันเกิดจากตอนฉีดตัวยา ทำให้มีรอยเข็มบนใบหน้าตามจุดที่ฉีดเมโส

ดังนั้น คนไข้จึงจำเป็นต้องเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ ในการฉีด

ควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อน และเลือกคลินิกที่มีความปลอดภัย และน่าเชื่อถือมากที่สุด

รีวิว การฉีดเมโสหน้าใส-ที่ไหนดี

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี เลือกคลินิกที่เข้าฉีดอย่างไร

  • คลินิกที่เข้ารับการฉีด ต้องมีมาตรฐานด้านความสะอาดและปลอดภัย
  • อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือแพทย์ ต้องมีความสะอาด มิฉะนั้นอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อและเกิดรอยแผลเป็นถาวรได้
  • เลือกคลินิกที่ได้รับการจดทะเบียนจัดตั้งเป็นสถานประกอบการอย่างถูกต้องเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลเรื่อง: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท By V Square Clinic จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ดูรีวิว feedback การฉีดเมโสหน้าใส จากคนไข้ที่เคยใช้บริการ

อีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยตัดสินใจว่า เราควรจะ ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี  คือ การตรวจสอบจากข้อมูลการรีวิว ของผู้ที่เคยใช้ฉีดเมโสมาก่อน แล้วกลับมาเขียน feedback ผลลัพธ์หลังการรักษาในแหล่งรวบรวมข้อมูลที่มีความเป็นกลางน่าเชื่อถือ อันเป็นจุดสำคัญที่สามารถช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 

เนื่องจาก หากผู้ที่เคยฉีดเมโสหน้าใส ทำแล้วดี ผลลัพธ์เป็นที่พอใจ และได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี ทั้งจากแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการในคลินิก เชื่อว่ามักกล่าวชม ถูกพูดถึง แนะนำ หรือบอกต่อ ให้แก่ผู้อื่นที่กำลังสนใจอย่างแน่นอน 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/