ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ลดแก้ม ลดเหนียง สลายไขมัน เพื่อใบหน้าเข้ารูปเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล

ปัจจุบันนี้เมโสแฟตเป็นการทำหัตถการที่ได้รับความนิยมจากผู้คนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยคนไข้ที่เข้ารับบริการหลายคนมักจะเข้าใจว่า ผลที่ได้จากการฉีดเมโสแฟต จะสามารถลดเหนียง ลดแก้ม ได้แบบรวดเร็วทันใจ ในบทความนี้คุณหมอจะมาช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ข้อปฏิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟต เพื่อให้เห็นผลไวมากขึ้นและผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น รวมถึงวิธีการสลายไขมันด้วยการฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล กว่าใบหน้าจะเข้ารูปเรียวสวยต้องรอนานกี่วัน

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล?

การฉีดเมโสแฟต สามารถช่วยสลายไขมันสะสมบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกายโดยออกฤทธิ์และเห็นผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งคนไข้ส่วนมากจะนิยมฉีดเพื่อปรับใบหน้าให้เรียวสวย ลดแก้ม ลดเหนียง รวมทั้งช่วยลดไขมันสะสมตามบริเวณต้นแขน ต้นขาได้ด้วย

หลังฉีดเมโสแฟตกี่วันเห็นผล

(ขั้นตอนแพทย์ตรวจประเมินใบหน้าก่อน ฉีดเมโสแฟต)

ในครั้งแรกเมื่อฉีดเมโสแฟตสลายไขมันไปแล้ว ประมาณ 10-15% ของไขมันจะเริ่มสลายตัว จากนั้นภายในเวลา 5-7 วันจะเริ่มเห็นผลว่ายุบลง ทั้งนี้ จะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ภายในเวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์

สำหรับข้อสงสัยที่ว่า หลัง ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ย่อมขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสมเดิมของคนไข้แต่ละราย อีกทั้งพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งอาจไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลง หากหลังจากฉีดแฟตไปแล้วคนไข้ยังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร

เมโสแฟตจะ-ลดไขมันส่วนเกิน

(เมโสแฟตจะ ลดไขมันส่วนเกินบริเวณ แก้มออกไปได้)

ทั้งนี้ หากต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น คนไข้สามารถกลับมาฉีดเมโสแฟตซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ที่ทำการประเมิน เพื่อรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน 2-3 เดือน

เมโสแฟตที่มีขายกันอย่างแพร่หลายบนอินเตอร์เน็ต ได้ผลจริงไหม มีอันตรายหรือไม่?

ตัวยาเมโสแฟต ที่ผ่านการรับรองจากอย. นั้นเป็นยาควบคุม การฉีดเมโสแฟตโดยหมอกระเป๋าหรือซื้อตัวยาที่มีขายบนอินเตอร์เน็ตย่อมมีความเสี่ยงในการเกิดการอักเสบติดเชื้อหรือเกิดผลข้างเคียงได้  เพราะตัวยาที่ฉีดนั้นอาจจะมีส่วนผสมที่ไม่สะอาดและเป็นอันตราย เนื่องจากไม่ใช่ตัวยาแท้

ทั้งนี้ พบว่าเมโสแฟตที่มีขายตามอินเตอร์เน็ตนั้น มีอยู่ 2 ชนิด ดังนี้

1. ยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) ด้วยการฉีดตัวยานี้ในปริมาณมาก ๆ เข้าสู่ผิวซึ่งเป็นการนำตัวยามาใช้อย่างผิดวิธี คอลลาเจนในผิวจะถูกตัวยานี้สลายออกไป ส่งผลให้เนื้อยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว หน้าดูเล็กลง แก้มหายไป ซึ่งหลายคนเข้าใจผิดว่าฉีดแล้วจะได้ผลในราคาที่ถูกกว่า หากแต่ในระยะยาวเนื่องจากคอลลาเจนเสื่อมลง จะก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และผิวหย่อนคล้อยตามมาได้ในภายหลัง

ยาสลายฟิลเลอร์

(ใช้ hyaluronidase สำหรับสลายฟิลเลอร์ หากใช้ผิดวิธีจะไปสลายคอลลาเจนในผิว)

2. ยาสเตียรอยด์ ซึ่งปกติแพทย์ผิวหนังจะใช้ยาสเตียรอยด์ในการฉีดสิว โดยใช้ภายใต้การควบคุมในปริมาณน้อย เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ผิวยุบลงได้เหมือนกัน แต่ในกรณีที่นำมาใช้อย่างผิดวิธี หลังฉีดเมโสแฟตที่ผสมสเตียรอยด์ จะส่งผลให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อง่าย หน้าบวมมากกว่าเดิม และยังเสี่ยงอันตรายมากกว่าหลายเท่าตัว เนื่องจากมีฤทธิ์ในการกดภูมิคุ้มกันของร่างกาย แม้ว่าสเตียรอยด์จะเห็นผลไว ราคาถูกก็ตาม

ยาสเตียรอยด์

คนไข้จึงควรขอดูยี่ห้อเมโสแฟตก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อจะได้มั่นใจว่าเป็นยาแท้ สามารถตรวจสอบแหล่งผลิต บริษัทผู้นำเข้าได้ชัดเจน รวมทั้งเลือกฉีดกับแพทย์ที่ชำนาญในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดังนั้น จึงไม่ควรฉีดเมโสแฟตจากตัวยาที่ซื้อขายตามอินเตอร์เน็ต และไม่ควรฉีดกับหมอกระเป๋า เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นตัวยาของแท้ ที่ผ่านอย.หรือไม่

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวเมโสแฟต น้องโบ๊ท กาญจน์วจี พริตตี้สาวสวย By V Square Clinic จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ข้อควรปฎิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟตเพื่อให้เห็นผลไวขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น

หลังฉีดเมโสแฟต ไม่ต้องกังวล หากคนไข้มีอาการบวมจากปริมาณยาที่ฉีดเข้าไปหรือบวมเข็ม ซึ่งจะไม่มีอาการปวดหรืออักเสบ และตัวยาจะซึมยุบไปเองภายใน 3-4 ชั่วโมง สิ่งที่ควรปฏิบัติหลังฉีดเมโสแฟต มีดังนี้

1. ในบริเวณที่ฉีดเมโสแฟต ไม่ควรจับ กด และนวด ควรปล่อยให้ตัวยาค่อย ๆ ซึมและยุบไปเอง เนื่องจากการนวดหรือกดอาจทำให้เกิดการอักเสบจากรอยเข็มได้

2. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น เนื่องจากไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะเป็นส่วนใหญ่

3. หลังฉีดแฟตเป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ นวดหน้า หรืออบซาวน่า

4. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด

เพื่อให้เห็นผลลัพธ์หลังฉีดที่ไวขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น คนไข้ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร โดยงดเว้นอาหารไขมันสูง ของมัน ของทอด เพื่อช่วยรักษาผลลัพธ์ที่ได้ให้อยู่นานยิ่งขึ้น

รีวิวก่อนฉีดเมโสแฟต

[ รีวิว เมโสแฟต ] หลังฉีดแฟตสลายไขมัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจ ปรับรูปหน้าให้เข้ารูปเรียวสวย

คำถามเกี่ยวกับ ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล หรือ ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้คาดว่าน่าจะได้รับคำตอบแล้ว กล่าวโดยสรุปแล้วคนไข้ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ มีการเลือกใช้เมโสแฟตผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. อย่างถูกต้อง รวมทั้งเลือกฉีด Meso fat กับแพทย์ที่ชำนาญในด้านการปรับรูปหน้า ซึ่งสามารถประเมินปริมาณการใช้ยาได้เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ที่ดี และใบหน้าเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/meso-fat-result/