มาเด้ คอลลาเจน เทคโนโลยีช่วยกู้สภาพผิวให้กลับมาเปล่งปลั่ง

มาเด้ คอลลาเจน กู้สภาพผิว

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีกระชับผิวถูกผลิตและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถปรับปรุงสภาพผิว ลดริ้วรอย และเสริมความยืดหยุ่นของผิวหนังได้อย่างเห็นผลตั้งแต่การใช้งานครั้งแรก ไม่ต่างเช่นเดียวกันกับการ ฉีดมาเด้ คอลลาเจน ที่ให้ประสิทธิภาพได้ไม่แพ้เทคโนโลยีอื่น ๆ 

อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาพร้อมกับปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจทำการฉีดคอลลาเจนเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


มาเด้ คอลลาเจน คืออะไร ? แก้ปัญหาริ้วรอยได้จริงไหม ?

มาเด้ คอลลาเจน คือ สารที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีทั้งวิตามินรวม แร่ธาตุ เอนไซม์และเซลล์บำบัด รวมทั้งพลาเซนต้าหรือคอลลาเจนเข้มข้น เรียกได้ว่ามาเด้คือแหล่งรวมสารอาหารผิวชั้นเลิศเลยทีเดียว

นอกจากนี้ มาเด้คอลลาเจน ยังมีส่วนผสมของพลาเซนต้าหรือคอลลาเจนเข้มข้น เป็นสารที่ส่งเสริมให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น และช่วยลดริ้วรอยการเสื่อมสภาพของผิวได้ ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และมีความกระจ่างใสมากขึ้น

การใช้ผลิตภัณฑ์มาเด้คอลลาเจน สามารถช่วยให้ผิวหนังของคุณดูสุขภาพดี มีความเป็นเรียบเนียนมากขึ้น แต่ควรจะระมัดระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมต่าง ๆ โดยควรปฏิบัติตามคำแนะนำจากผู้ผลิตและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังก่อนการใช้งานเสมอ


การฉีดมาเด้ คอลลาเจน ช่วยอะไรได้บ้าง?

มาเด้ คอลลาเจน ช่วยอะไรได้บ้าง

มาเด้ คอลลาเจน ช่วยอะไร ? การฉีดมาเด้ คอลลาเจน มักจะทำให้ผิวหน้าดูมีความกระชับหรือมีเส้นใยคอลลาเจนที่สนับสนุนผิวหน้ามากขึ้น ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ มีความชุ่มชื่นมากขึ้นได้ เวลาผลลัพธ์จะแสดงออกมาเป็นไปตามความต้องการและสภาพผิวของแต่ละบุคคล

อย่างไรก็ตาม การฉีดคอลลาเจนอาจมีความเสี่ยงและผลข้างเคียงบางประการ เช่น รอยแดงบริเวณที่ฉีด บวม ระคายเคือง หรือการเกิดแผลบริเวณที่ฉีด นอกจากนี้ยังอาจเกิดการปฏิกิริยาแพ้ต่อสารสกัดคอลลาเจนหรือสารอื่นที่ใช้ในกระบวนการฉีดด้วยได้ด้วย

การตัดสินใจในการฉีดคอลลาเจนควรพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกระบวนการนี้ให้ครบถ้วน เพื่อให้ได้ข้อมูลหรือคำแนะนำเพิ่มเติมก่อนการตัดสินใจในการทำคอลลาเจน


ฉีดมาเด้ คอลลาเจน กี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

โดยทั่วไปแล้วผลลัพธ์จากการฉีดมาเด้ คอลลาเจน อาจเริ่มแสดงผลภายใน 1-2 เดือนหลังการฉีด แต่มักจะเห็นผลมากขึ้นต่อไปในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น โดยเฉพาะเมื่อผ่านไปเวลาหลายเดือนหลังจากการรักษา ผู้ที่ได้รับการฉีดคอลลาเจนอาจรู้สึกว่าผิวหนังของพวกเขามีความยืดหยุ่นมากขึ้น ลดริ้วรอย หรือมีการเพิ่มความชุ่มชื้นและความอิ่มตัวของผิวหนัง

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ซึ่งบางครั้งอาจจำเป็นต้องฉีดคอลลาเจนเพิ่มเติมหลายครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุณพึงพอใจ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้ให้บริการทางการแพทย์เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความคาดหวังและการรักษาที่เหมาะสมสำหรับคุณ


ฉีดมาเด้ คอลลาเจน อยู่ได้นานแค่ไหน ?

โดยทั่วไปแล้ว แนะนำให้ฉีดมาเด้ คอลลาเจน ทุก ๆ 1-2 สัปดาห์ ในช่วงแรก เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน หลังจากนั้นสามารถฉีดซ้ำทุก ๆ 1-2 เดือน เพื่อคงสภาพผลลัพธ์ อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปตามสภาพผิวหนังของแต่ละบุคคล ควรระมัดระวังโดยการปฏิบัติตามคำแนะนำจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวหนัง เมื่อมีความจำเป็นในการตัดสินใจในการทำการฉีดคอลลาเจน และควรเลือกใช้สถานที่ที่มีคุณภาพและประสบการณ์ที่ดีในการดูแลผิวหนัง


มาเด้ คอลลาเจน เหมาะกับใครบ้าง ?

มาเด้ คอลลาเจน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้า ดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย
 • ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย
 • ผู้ที่มีปัญหาสิว
 • ผู้ที่มีปัญหารอยดำ รอยแดงจากสิว
 • ผู้ที่มีต้องการฟื้นฟูผิวเร่งด่วน

มาเด้ คอลลาเจน ไม่เหมาะกับใคร ?

มาเด้ คอลลาเจน ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหา ดังต่อไปนี้

 • เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี
 • สตรีมีครรภ์
 • สตรีให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคไต โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง
 • ผู้ที่มีอาการแพ้ยา
 • ผู้ที่มีบาดแผลบนใบหน้า
 • ผู้ที่มีสิวอักเสบรุนแรง
 • ผู้ที่เป็นโรคเริม

การเตรียมตัวก่อนฉีดมาเด้ คอลลาเจน

การเตรียมตัวก่อนที่จะทำการฉีดมาเด้ คอลลาเจน เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้กระบวนการฉีดเป็นไปได้ด้วยความสะดวกที่ปลอดภัยมากขึ้น นี่คือขั้นตอนบางอย่างที่ควรพิจารณาและปฏิบัติก่อนการฉีดคอลลาเจน

 • ปรึกษาแพทย์ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งก่อนทำการฉีด เพื่อให้ได้คำแนะนำหรือข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ รวมถึงการวิเคราะห์ว่าการทำฉีดคอลลาเจนเหมาะสมกับสภาพผิวหนังและความต้องการของคุณหรือไม่
 • ประเมินสุขภาพ ตรวจสุขภาพทั่วไปเพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถรับการทำฉีดได้โดยไม่มีปัญหา และว่าไม่มีโรคหรือสภาพที่อาจทำให้มีความเสี่ยงในการทำการฉีดคอลลาเจน
 • งดยาบางชนิด หากคุณกำลังใช้ยาบางชนิดที่อาจมีผลกระทบต่อกระบวนการฉีดคอลลาเจน ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับการหยุดใช้ยาชั่วคราวก่อนการฉีด
 • งดแอลกอฮอล์ การดื่มแอลกอฮอล์อาจทำให้ผิวหนังอักเสบหรือทำให้หลอดเลือดที่ขยายขนาดขึ้น ซึ่งอาจทำให้กระบวนการฉีดคอลลาเจนเสี่ยงต่อการเกิดปัญหา

การเตรียมตัวที่ดีก่อนการทำการฉีดมาเด้ คอลลาเจน จะช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจากการรักษาและลดความเสี่ยงของอาการไม่พึงประสงค์หรืออาการแสดงอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้


ขั้นตอนการฉีดมาเด้ คอลลาเจนเป็นอย่างไร ?

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน เป็นกระบวนการที่ใช้เข็มฉีดสารคอลลาเจนลงไปในผิวหนังหรือบริเวณที่ต้องการรักษา เพื่อส่งสารอาหารเข้าสู่เนื้อเยื่อ เพื่อกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ขั้นตอนการฉีดคอลลาเจนมีดังนี้

 • การประเมินสุขภาพ แพทย์หรือผู้ปฏิบัติงานจะตรวจสอบประวัติสุขภาพของคุณ เช่น ประวัติการแพ้ยา ประวัติการรักษา หรืออาการที่มีอยู่ในขณะนั้น เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเหมาะสมและปลอดภัยในการทำการฉีดคอลลาเจน
 • ทำความสะอาดผิว ผิวหนังที่จะถูกฉีดคอลลาเจนจะต้องถูกทำความสะอาดอย่างหมดจด เพื่อล้างสิ่งสกปรกและสารที่อาจเป็นอันตรายหรือก่อให้เกิดการติดเชื้อได้
 • ฉีดยาชาก่อนเริ่มรักษา หลังจากทำความสะอาดผิวหนังเสร็จสิ้นแล้ว บางครั้งอาจใช้ยาชาเพื่อลดความเจ็บปวดและการระคายเคืองในขณะที่ทำการฉีด
 • การฉีดคอลลาเจน แพทย์จะทำการฉีดคอลลาเจนลงไปในผิวหนังโดยใช้เทคนิคที่เหมาะสม การฉีดอาจใช้หลายจุดหรือเข็มฉีดเฉพาะบางจุดขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่ต้องการ
 • ตรวจสอบผลลัพธ์ หลังจากการฉีดคอลลาเจนแล้ว คุณอาจได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลผิวหนังหรือการบรรเทาอาการที่เป็นไปได้ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์หรือผู้ให้บริการเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้

การฉีดคอลลาเจนอาจจำเป็นต้องทำซ้ำอย่างเป็นระยะเวลาเพื่อรักษาผลลัพธ์หรือปรับปรุงสภาพผิวหนังอย่างต่อเนื่อง แต่ขั้นตอนข้างต้นเป็นแนวทางทั่วไปที่มักจะเกิดขึ้นในกระบวนการฉีดคอลลาเจน


ข้อปฎิบัติหลังจากฉีดมาเด้ คอลลาเจนมีอะไรบ้าง ?

หลังการทำการฉีดมาเด้ คอลลาเจน ปฏิบัติตามข้อปฏิบัติต่อไปนี้เพื่อสุขภาพและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 • ป้องกันแดด หลีกเลี่ยงการโดนแดดโดยการใช้กันแดดหรือร่มสะพายเพื่อป้องกันผิวหนังจากการทำให้สีผิวเข้มขึ้น และลดความเสี่ยงของการเป็นโรคผิวหนัง
 • รักษาความชุ่มชื้น ใช้ครีมหรือเจลบำรุงผิวที่มีส่วนผสมช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวหนังฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว
 • งดการสัมผัสบริเวณที่ฉีด งดการสัมผัสหรือการมีกิจกรรมที่เสี่ยงต่อบริเวณที่ฉีดคอลลาเจน เพื่อป้องกันอาการบวม
 • งดออกกำลังกายหนัก งดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายหนักหรือการยืดผิวหนังอย่างมาก เพื่อป้องกันความเสี่ยงของการหย่อนผิวหนังหรือการเคลื่อนไหวที่ไม่พึงประสงค์
 • ทานอาหารที่มีประโยชน์ บริโภคอาหารที่มีโปรตีนมาก เช่น ไข่ ปลา เนื้อ หรือผลไม้หรือผักที่มีสารอาหารที่ช่วยให้ผิวหนังสมบูรณ์แข็งแรง
 • รักษาการดูแลผิวหนัง สำคัญที่จะดูแลผิวหนังอย่างสม่ำเสมอด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับประเภทผิวของคุณ เช่น ทำความสะอาด บำรุง ป้องกันด้วยครีม หรือโลชั่นที่เหมาะกับผิวหนังของคุณ
 • สังเกตอาการผิว สังเกตุการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังหรืออาการบวม หากมีอาการผิวหนังบวมหรือมีอาการผิวแพ้และรุนแรง ควรรีบรีบติดต่อแพทย์หรือผู้ให้บริการทางการแพทย์ทันที

การปฏิบัติตามข้อปฎิบัติที่ถูกต้องหลังการฉีดมาเด้คอลลาเจนจะช่วยให้คุณมีผลลัพธ์ที่ดีและป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีดมาเด้ คอลลาเจน

การฉีดมาเด้ คอลลาเจน อาจเกิดผลข้างเคียงบางประการได้ โดยผลข้างเคียงเหล่านี้อาจแสดงออกเมื่อคุณต้องการรักษาและอาจไม่เกิดขึ้นกับทุกคน ต่อไปนี้คือผลข้างเคียงที่เป็นไปได้ของการฉีดคอลลาเจน

 • บวมแดงบริเวณที่ฉีด บางครั้งผู้ที่ทำการฉีดคอลลาเจนอาจมีอาการบวมแดงบริเวณที่ฉีดเกิดขึ้นได้
 • อาการปวด ผู้ที่ทำการฉีดคอลลาเจนอาจมีอาการปวดบางเล็กบริเวณที่ฉีด แต่สามารถจัดการได้ด้วยการใช้ยาชา
 • อาการแพ้ผิวหนัง มีบางรายที่อาจมีการแพ้ต่อสารที่ใช้ในการฉีดคอลลาเจน ซึ่งอาจมีอาการแพ้ผิวหนัง เช่น ผื่นแดง หรือ ระคายเคือง เป็นต้น
 • การติดเชื้อ การทำการฉีดคอลลาเจนมีความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อหรือแทรกแซงในบริเวณที่ฉีด คุณควรสังเกตอาการบริเวณฉีดและรายงานให้แพทย์ทราบหากมีอาการแสดงออกที่ไม่ปกติ

การรักษาด้วยการฉีดคอลลาเจนมักจะเป็นที่ยอมรับและปลอดภัยสำหรับส่วนใหญ่ของผู้ที่รับการรักษา แต่หากมีปัญหาหรือคำถามใด ๆ เกี่ยวกับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้ให้บริการทางการแพทย์เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมและคำแนะนำที่เหมาะสมต่อสภาพสุขภาพของคุณ


มาเด้คอลลาเจน กับ เมโสหน้าใส ต่างกันอย่างไร ?

มาเด้คอลลาเจน กับ เมโสหน้าใส ต่างกันอย่างไร

จริง ๆ แล้วมาเด้คอลลาเจน กับ เมโสหน้าใสไม่ได้ต่างกัน

เมเสหน้าใส คือการฉีดวิตามินผิวเข้าสู่ชั้นผิวโดยตรง ทำให้เห็นผลลัพธ์ไว ช่วยบำรุงผิวใส สุขภาพดีแบบเร่งด่วน

ส่วนมาเด้คอลลาเจน คือ ชื่อของเมโสหน้าใสยี่ห้อหนึ่งที่มีคุณสมบัติเด่นในการขับสารพิษที่ตกค้างในผิว ลดสิว ลดผดผื่น บำรุงผิวแข็งแรง

อย่างไรก็ตาม ควรระวังในการเลือกสถานที่ที่ให้บริการเกี่ยวกับการฉีดมาเด้ คอลลาเจน เนื่องจากการฉีดคอลลาเจนควรถูกดำเนินขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยต่อผู้เข้ารับการรักษา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ความเหมาะสมตามความต้องการของร่างกาย หรือสภาพปัจจุบันของสุขภาพโดยรวมของตนเองด้วย การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนการใช้งานจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อความปลอดภัยและความเหมาะสมในการใช้คอลลาเจนในรูปแบบต่าง ๆ ที่มีอยู่ในตลาด


ฉีดมาเด้ คอลลาเจนกับคลินิกแบบไหนถึงจะปลอดภัยที่สุด ?

มาเด้ คอลลาเจน ปลอดภัยไหม

มาเด้ คอลลาเจน ที่ไหนดี ? เพื่อให้การฉีดคอลลาเจนเป็นปลอดภัยที่สุดเสมอ ควรพิจารณและทำความเข้าใจเกี่ยวกับคลินิกหรือสถานที่ที่จะทำการรักษาอย่างละเอียด ตรวจสอบประวัติหรือความเชื่อถือได้ของคลินิก ด้วยการศึกษารีวิวฉีดมาเด้ คอลลาเจนหรือการสอบถามคำถามเกี่ยวกับบุคลากรทางการแพทย์ที่จะดูแล

นอกจากนี้ยังควรพิจารณาขั้นตอนมาตรการป้องกันการติดเชื้อในคลินิก เช่น การทำความสะอาดหรือทำความสะอาดเครื่องมือทางการแพทย์ การใช้ยาชนิดที่ถูกต้อง อีกทั้งยังควรให้ความสำคัญกับการให้คำแนะนำจากแพทย์ก่อนทำการฉีดคอลลาเจน


สรุป

การฉีดคอลลาเจน เป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่ใช้เข็มสั้นเพื่อฉีดสารคอลลาเจนลงในผิวหนังหรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เพื่อเพิ่มปริมาณของคอลลาเจนในบริเวณที่เฉพาะเพื่อเสริมความยืดหยุ่นของผิวหนัง ลดริ้วรอย หรือผิวหนังดูดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรพิจารณาพร้อมกับปรึกษาแพทย์หรือดูมาเด้ คอลลาเจน รีวิวก่อนการตัดสินใจฉีด เนื่องจากมีความเสี่ยงและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้