ฉีดมาเด้คอลลาเจน อันตรายไหม? จุดสังเกตและวิธีตรวจสอบ มาเด้แท้

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอันตรายไหม

มาเด้คอลลาเจน (made collagen) คือ เมโสหน้าใสชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติช่วยในการขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิวพร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวพรรณ และปัจจุบันนี้กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

วันนี้เรามีคำตอบจากคุณหมอมาฝากกันครับว่า ฉีดมาเด้คอลลาเจน อันตรายไหม? ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้า ผื่น สิว ฝ้า กระ ริ้วรอย จุดด่างดำ ได้จริงไหม? วิธีสังเกตมาเด้ของแท้ต้องดูอย่างไร?  ซึ่งหลายคนยังคงกังวลใจและสงสัยอยู่

ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอันตรายไหม? การฉีดมาเด้ปลอมมีอันตรายอะไรบ้าง?

มาเด้คอลลาเจน คือ ชื่อยาฉีด ที่ใช้ในการทำเมโสหน้าใสยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งนำเข้าจากประเทศอิตาลี ซึ่งจะฉีดโดยการใช้เทคนิคพิเศษ 16 จุดทั่วใบหน้า โดยมีจุดเด่น คือ ช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นได้บางส่วน ช่วยลดผิวอักเสบ ลดผื่นแพ้ ลดสิว และสามารถขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว

กลไกการออกฤทธิ์ของมาเด้คอลลาเจน

( กลไกการออกฤทธิ์ของมาเด้คอลลาเจน )

คำถามของคนไข้จำนวนไม่น้อยคือ “ฉีดมาเด้คอลลาเจนอันตรายไหม?” ซึ่งคำตอบก็คือ มาเด้คอลลาเจน ของแท้นั้นจะประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ตามหลัก Homeopathy สามารถสลายไปได้หมด 100% โดยไม่มีสารตกค้าง ไม่ทำให้ผิวบาง หลังการฉีดมาเด้เสร็จแล้วสามารถออกไปทำงาน หรือใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นปรกติโดยไม่จำเป็นต้องพักฟื้น

หมอที่ชำนาญจะช่วยเลือกสูตรมาเด้ได้ตรงกับปัญหาคนไข้

(หมอที่ชำนาญจะช่วยเลือกสูตรมาเด้ได้ตรงกับปัญหาคนไข้)

ตามปกติแล้วอาจเกิดรอยเข็มหลังฉีดมาเด้คอลลาเจน ตามจุดที่ฉีดบนใบหน้า โดยจะสามารถหายไปได้เองภายในเวลาประมาณ 1-3 วัน ซึ่งรอยเข็มจะเห็นได้ชัดมากน้อยเพียงใดนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้แต่ละราย

ก่อนเข้ารับการฉีดมาเด้ทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจว่าเป็นมาเด้ของแท้ 100% คนไข้ต้องศึกษาจุดสังเกตมาเด้คอลลาเจนของแท้ และควรแจ้งให้หมอผสมยาให้ดูต่อหน้าทุกครั้ง

และผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายที่อาจเกิดขึ้นนั้น มักจะเกิดจากการฉีดมาเด้ปลอม ที่ตัวยาไม่บริสุทธิ์ มีสิ่งเจือปน อาจส่งผลให้เกิดการอักเสบและบวมแดง แพ้มีผื่นขึ้นได้

จุดสังเกตและวิธีตรวจสอบว่าเป็น มาเด้ของแท้ที่ได้มาตรฐาน?

สำหรับคนที่กำลังสนใจอยากฉีดมาเด้คอลลาเจน นอกเหนือจากการพิจาณาเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและน่าเชื่อถือแล้ว แนะนำว่าควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนของแท้ก่อนตัดสินใจฉีดมาเด้ด้วยครับ

1. มีบาร์โค้ดระบุชื่อคลินิก หรือบริษัทที่ซื้อ

2. มีสติ๊กเกอร์ซีล ที่ฝากล่องด้านข้าง (ต้องเปิดตามรอยปรุ ที่ตรงกลางกล่อง)

3. มาเด้คอลลาเจนแท้ จะประกอบด้วยตัวยา Made 2 cc และ Collagen 2 cc รวมปริมาณทั้งหมดเป็น 4 cc

ตัวอย่างจุดสังเกต มาเด้คอลลาเจนของแท้

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้
วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้

ก่อนฉีดมาเด้คอลลาเจน (made collagen) ทุกครั้ง สิ่งสำคัญคือควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อน ว่าเป็นมาเด้คอลลาเจนของแท้ ไม่ฉีดกับพยาบาลหรือหมอกระเป๋า หลีกเลี่ยงการซื้อมาเด้คอลลาเจนจากร้านค้าบนช่องทางออนไลน์ เพราะเป็นการฉีดมาเด้ด้วยตัวยาที่ไม่มีคุณภาพ ไม่มีเลขทะเบียนอย. เสี่ยงที่จะเกิดอันตรายร้ายแรงได้ในภายหลัง

วิธีเลือกคลินิกฉีดมาเด้ คอลลาเจน ไม่ต้องเสี่ยงไปเจอมาเด้ปลอม

ฉีดมาเด้คอลลาเจน ที่ไหนดีที่จะปลอดภัยที่สุดนั้น คนไข้ควรศึกษาข้อมูลให้มั่นใจก่อนตัดสินใจ โดยพิจาณาว่าแพทย์ที่จะทำการรักษาให้เรานั้นเป็นแพทย์ประจำที่คลินิกหรือไม่ และมีประสบการณ์กี่ปี ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและลดโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาด

และควรดูรีวิวจากลูกค้าที่เคยฉีดจริง ในแหล่งที่เป็นกลางและเชื่อถือได้ เช่น รีวิวใน facebook fanpage, รีวิวในเว็บไซท์ google-map และ wongnai.com เพื่อจะได้เห็นถึงความรับผิดชอบจากทางคลินิกและคุณหมอในกรณีที่เคยเกิดเคสหลุดครับ

ตัวอย่างเคสรีวิว หลังฉีดมาเด้ คอลลาเจน

รีวิวฉีดมาเด้คอลลาเจน
รีวิวฉีดมาเด้คอลลาเจน
รีวิวฉีดมาเด้คอลลาเจน

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท จาก Youtube Channel: V Square Clinic

สำหรับคำถามที่ว่า ฉีดมาเด้ คอลลาเจนอันตรายไหม? คำตอบคือ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ตัวยามาเด้คอลลาเจนว่าเป็นของแท้หรือของปลอม ที่ V Square Clinic คุณหมอทุกท่านมีประสบการณ์อย่างน้อย 6-15 ปี โดยเลือกใช้เฉพาะมาเด้คอลลาเจนของแท้เท่านั้น ซึ่งมีมาเด้ให้เลือกหลายสูตร คนไข้สามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ออกมาดี  หลังจากที่คุณหมอทำการตรวจประเมินใบหน้าคนไข้แต่ละรายแล้ว จะช่วยเลือกสูตรที่เหมาะสมกับคนไข้ โดยพิจารณาตามปัญหาที่คนไข้ต้องการแก้ไขจัดการและสภาพผิวหน้าครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/warning-about-made-collagen/