ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุครบวงจร 24 ชม.

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ จากข้อมูลพบว่าในปี 2568  ประเทศไทยจะมีสัดส่วนประชากรที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 20  ส่งผลให้เราก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นการเปิดรับดูแลผู้สูงอายุมากขึ้น ทั้งในส่วนของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุรัฐบาล และผู้สูงอายุเอกชนราคาถูกมากมาย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่าแต่ละที่นั้นจะดูแลผู้สูงอายุบุคคลสำคัญในครอบครัวของท่านได้เป็นอย่างดี  

แฮปปี้เนส เนอร์สซิ่ง โฮม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุครบวงจร เราใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยเล็งเห็นว่า ผู้สูงอายุจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่เสื่อมลงทั้งร่างกาย จิตใจ และสังคม โดยมักพบโรคประจำตัว อย่างน้อยๆ 1 โรค และประสบปัญหาทางด้านจิตใจที่เกิดจากการสูญเสียบุคคลใกล้ชิด ขาดการดูแลอย่างใกล้ชิด

ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตใจเสี่ยงภาวะซึมเศร้าในภายหลัง รวมถึงอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ จึงให้บริการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อคนที่คุณรักครบวงจรตลอด 24 ชั่วโมง โดยเน้นการดูแลเฉพาะทาง ในการดูแลบริบาลฟื้นฟูด้วยความใกล้ชิดเหมือนคนในครอบครัว เพื่อความสุข และรอยยิ้มของผู้สูงอายุ พร้อมช่วยสร้างคุณภาพชีวิตและความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวอีกทางหนึ่ง

ทำไมต้องฝากคนที่คุณรักไว้ที่ “แฮปปี้เนส เนอร์สซิ่ง โฮม”

เรารับบริการดูแลผู้สูงอายุ เพื่อแบ่งเบาภาระลูกหลานที่ต่างมีหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบเพื่อสร้างรากฐานในชีวิตให้กับครอบครัว และอาจจะไม่มีเวลามากพอในการดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งการดูแลผู้สูงอายุมีความยุ่งยากและละเอียดอ่อน 

ดังนั้นแฮปปี้เนส เนอร์สซิ่ง โฮม จึงเปิดบริการดูแลผู้สูงอายุตลอด 24 ชั่วโมง บริหารการดูแลจากผู้ดูแลที่มีประสบการณ์การทำงานทั้งในศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและ โรงพยาบาลที่รับดูแลผู้สูงอายุมาก่อน จึงมั่นใจได้ว่าเราจะสามารถดูแลคนที่ท่านรักให้มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแน่นอน

อีกทั้งที่ตั้งยังอยู่ในโซนฝั่งธนบุรี ใกล้โรงพยาบาลชั้นนำกว่า 8  แห่ง คือ  โรงพยาบาลอินเตอร์เมด เดินทาง 2 นาที,โรงพยาบาลบางไผ่ เดินทาง 9 นาที, โรงพยาบาลเพชรเกษม2 เดินทาง 14 นาที , โรงพยาบาลธนบุรี 2 เดินทาง 19 นาทีโรงพยาบาล.เกษมราษฎร์ บางแค เดินทาง 27 นาที , โรงพยาบาลศิริราช เดินทาง 27 นาที โรงพยาบาลยันฮี เดินทาง 32 นาที และ โรงพยาบาลหัวเฉียว เดินทาง 35 นาที ในกรณีฉุกเฉินจึงสามารถส่งต่อผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็วและทันท่วงที ดังนั้นใครที่กำลังมองหาศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ย่านฝั่งธน ตลิ่งชัน บางแค แฮปปี้เนส เนอร์สซิ่งโฮม ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

นอกเหนือจากกการดูแล คือ การฟื้นฟูศัยกภาพของผู้สูงอายุ

            ที่นี่เราเน้นการส่งเสริมศักยภาพผู้สูงอายุ ชะลอความเสื่อมที่กำลังจะเกิดขึ้น ด้วยการทำกายภาพบำบัดอย่างถูกวิธี จากนักกายภาพบำบัดที่มีใบอนุญาตถูกต้องจากหน่วยงานราชการ เพราะร่างกายของผู้สูงอายุนั้นต้องการการดูเเลที่ใกล้ชิดและพิเศษตามสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลนั้นๆ

ซึ่งจะมีจุดที่จะต้องทำกายภาพแตกต่างกันไป เช่น ผู้สูงอายุบางท่านมีภาวะเจ็บป่วยจากโรคและจากความเสื่อมของร่างกาย เช่น โรคเบาหวาน โรคระบบหัวใจและหลอด โรคข้อต่อเสื่อมและโรคกระดูกพรุน โรคที่เกี่ยวข้องกับระบบสมองและระบบประสาท จึงจำเป็นต้องเลือกวิธีการทำกายภาพบำบัดอย่างเหมาะสม อีกทั้งที่นี่เรามีการบันทึกผลการบำบัดเพื่อส่งเป็นรีพอร์ทรายงานทุกเดือน

นอกจากนี้เรายังส่งเสริมให้ผู้สูงอายุทำกิจกรรมสันทนาการต่างๆ ตามความความสามารถที่เหมาะสมของแต่ละบุคคลในแต่ละวัน โดยจะถูกผลัดเปลี่ยนไปเพื่อไม่ให้เกิดความจำเจในการทำกิจกรรมของผู้สูงวัย

โดยเราเน้นความร่วมมือในการทำกิจกรรมที่จะทำไปพร้อมๆ กับผู้ดูแล เช่น การจัดกระถางต้นไม้ การทำสิ่งของประดับตกแต่งตามเทศกาล กิจกรรมตามเทศการต่างๆ และกิจกรรมธรรมะบำบัดที่สามารถช่วยสร้างความสุขทางใจ ควบคู่กับการดำเนินชีวิตคู่ธรรมะ ซึ่งล้วนผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดีจากนักกายภาพบำบัดที่จะเน้นการเสริมสร้างสมรรถนะร่างกายในแต่ละส่วน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ ควบคุมดูแลโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงอายุ รวมถึงเจ้าหน้าที่ ซึ่งผ่านการอบรมหลักสูตรในการดูแลผู้สูงอายุ และการดูแลผู้ป่วยโดยเฉพาะ  

สะดวก สบายปลอดภัยด้วยห้องพักถูกสุขลักษณะ

เรามีบริการห้องพักที่สะอาดถูกสุขลักษณะ ทั้งแบบห้องรวมและห้องคู่ VIP สำหรับผู้สูงวัยและครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มองเห็นวิวทัวทัศน์ภายนอก พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอย่างครบครัน อาทิ Internet – Wifi เตียงปรับระดับ โซฟารับแขก โทรทัศน์ ตู้เย็น ตู้เก็บของ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ มีพื้นที่สีเขียวสำหรับการพักผ่อน ทำให้รู้สึกสบาย เหมาะสำหรับการดูแลผู้สูงอายุดูแลผู้ป่วย ในส่วนของการทำกิจกรรมต่างๆ มีพื้นๆ โล่งกว้าง รองรับผู้สูงอายุกว่า 100 คน เพื่อทำกิจกรรม รวมไปถึงการปฏิบัติธรรมซึ่งเป็นกิจกรรมางที่จะช่วยฟื้นฟูจิตใจผู้สูงอายุที่อ่อนล้าได้มีกำลังใจและพลังในการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข อีกทั้งยังใส่ใจการออกแบบห้องน้ำที่จะอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุ ทั้งราวจับ และพื้นที่กันลื่น เพราะอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง การป้องกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ จึงมั่นใจได้ว่าผู้สูงอายุจะมีความปลอดภัยและมีสุขภาพดีอย่างแท้จริง