ทำ hifu ดีไหม ช่วยให้หน้ายกกระชับ เรียวขึ้นได้จริงหรือ ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

ทำ hifu ดีไหม

เครื่อง-Hifu-UltraformerIII

การทำ hifu (ไฮฟู่) กำลังได้รับความนิยมจากคนในยุคปัจจุบันเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Hifu สามารถยกกระชับผิวใบหน้า ลำคอ เหนียง และต้นแขน ต้นขา อีกทั้งเหล่าบรรดาคนดังในวงการบันเทิง และนักร้องนักแสดง ที่ออกมารีวิวผลลัพธ์ที่ดีหลังทำไฮฟู่ จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนที่กำลังอยากจะยกกระชับผิวหน้าและผิวกายให้หันมาสนใจทำมากขึ้น

Hifu กรรมวิธีในการทำไม่ยุ่งยากซับซ้อน จัดเป็นหัตถการที่ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด  จึงไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ส่วนข้อสงสัยของหลาย ๆ คน เช่น ทำ Hifu ดีไหม? ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? ทำไฮฟู่แล้วช่วยอะไรได้บ้าง?  วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันครับ

ทำ hifu ดีจริงไหม หากจะให้เห็นผลดี ต้องทำกี่ครั้ง?

ทำ-hifu-ดีจริงไหม

การทำ Hifu ไม่ต้องฉีด ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก จึงเป็นการทำหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง

การทำ Hifu สามารถทำได้ตั้งแต่วัยรุ่นเพื่อช่วยป้องกันการเกิดร่องแก้ม ร่องใต้ตา ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลดีสะสม เพราะช่วยให้ผิวยกกระชับขึ้น  ทั้งนี้ ไม่มีข้อห้ามเรื่องโรคประจำตัว หรือการทานยาต่าง ๆ

การทำ Hifu ด้วยเครื่อง UltraformerIII ทำงานโดยการยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง เข้าไปถึงชั้นเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อ (SMAS)  ส่งผลให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว และเกิดการสร้างคอลลาเจน จึงสามารถช่วยยกกระชับผิว ทำให้ผิวใสขึ้น ดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม

อีลาสติน-และ-คอลลาเจน-ในผิว

(เครื่อง hifu ที่มีคุณภาพเป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ทำให้ผิวหนังชั้น SMAS หดตัว  ช่วยยกกระชับผิว มีความปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน)           

ทำ hifu กี่ครั้งเห็นผล?

·         หลังทำ hifu ครั้งแรกจะสามารถเห็นผลได้ทันทีประมาณ 20% โดยชั้นผิวจะหดตัวจากความร้อนที่ Focus ลงใต้ผิว และค่อยๆ กระชับขึ้นในระยะเวลา 1-2 เดือน

·         จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 เดือน ผิวยกกระชับ ผิวเนียนนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ รูขุมขนเล็กลง และอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน (ผลการรักษาแตกต่างกันแต่ละบุคคล)

·         หลังทำครั้งแรก 3 เดือนสามารถทำเพิ่มได้  ในคนไข้ที่อยากให้ได้ผลมากยิ่งขึ้น อยู่ได้นานขึ้น เพื่อให้เซลล์ fibroblast สร้างคอลลาเจนได้เต็มที่ก่อน จากนั้นควรกลับมาทำซ้ำทุก ๆ 6 เดือน เพื่อคงสภาพผลการรักษาและป้องกันความหย่อนคล้อยในอนาคต

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: ทำ hifu ดีไหม กี่ครั้งเห็นผล ช่วยให้หน้าเรียวจริงหรือ?

ขอบคุณข้อมูล รีวิว hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต ที่ V Square Clinic (12 สาขา) จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ทำ hifu แล้วไม่เห็นผล มีสาเหตุมาจากอะไร?

คนไข้ที่ทำ hifu แล้วไม่เห็นผล หรือผลอยู่ได้ไม่นาน มีสาเหตุได้หลายประการ ได้แก่

1. หากคลินิกนั้นมีการใช้เครื่องไฮฟู่เกรดต่ำ ปล่อยพลังงานออกมาแรงบ้าง เบาบ้าง ไม่คงที่ ไม่มีความสม่ำเสมอ จึงทำให้เห็นผลหลังทำได้น้อยลง

รวมถึงการใช้เครื่องไฮฟู่ที่ไม่มีคุณสมบัติในการโฟกัส คือบางจุดร้อน บางจุดไม่ร้อน จึงไม่สามารถปล่อยพลังงานสูงได้ เพราะหาก shot ที่แรงเกินไป อาจไปทำให้ผิวไหม้ หน้าบวม หรือหากไปโดนเส้นประสาทจนส่งผลให้หน้าเบี้ยวได้

หมอจึงต้องใช้พลังงานต่ำเพื่อลดความเสี่ยง ตอนยิงจะไม่รู้สึกเจ็บ หากแต่ทำแล้วก็ไม่เห็นผล หรือผลจากการทำอยู่ได้ไม่นาน

ทั้งนี้ การทำ hifu แล้วยกกระชับได้จริง เห็นผลชัดเจน จะต้องใช้เครื่อง hifu ยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่นนี้จึงจะเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังการทำไฮฟู่ได้อย่างชัดเจน และผลลัพธ์อยู่ได้นาน

hifuกระชับกรอบหน้า

(คุณหมอที่มีความชำนาญ สามารถใช้เครื่อง Hifu เก็บกรอบหน้า ยกกระชับ ลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ)

เครื่อง Hifu ยี่ห้อ UltraformerIII ซึ่งเป็นเครื่อง hifu ยี่ห้อที่มีคุณภาพ และคนในวงการแพทย์ต่างยอมรับว่า ได้ผลดีและคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งในบทความนี้จะกล่าวถึงเฉพาะเครื่อง hifu ยี่ห้อนี้เท่านั้น

โดยคนไข้ควรทำความเข้าใจก่อนว่า Hifu มีหลายเกรด หลายยี่ห้อ โดยคุณภาพของเครื่อง Hifu แต่ละยี่ห้อย่อมมีความแตกต่างกันมากพอสมควร

ขอบคุณข้อมูล: Hifu คืออะไร? ทำไม? Hifu Ultraformer III ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น จาก Youtube Channel: V Square Clinic

เครื่อง hifu ยี่ห้อ UltraformerIII ช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว อันเกิดจากการยืดออกของอีลาสตินและคอลลาเจน ที่ย่อมเกิดขึ้นกับทุกคนเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติเด่นของเครื่องนี้

2. สภาพผิวของแต่ละคน  สิ่งที่ทำให้การทำไฮฟู่แล้วผลที่ได้ในคนไข้แต่ละรายแตกต่างกัน คือ ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวที่ไม่เท่ากัน หากคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยมาก เมื่อทำครั้งแรกก็อาจจะเห็นผลไม่ชัดเจน  จึงจำเป็นต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินก่อนว่า คนไข้ต้องการแก้ปัญหาจุดใดบ้าง และแนะนำวิธีที่ดีและเหมาะสมที่สุด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจ

ทำ hifu ดีจริงไหม? สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ แนะนำว่าควรทำกับหมอที่มีความชำนาญ ซึ่งหมอจะเป็นผู้ประเมินใบหน้าก่อนทำเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดดังที่คนไข้ต้องการ รวมถึงควรเลือกทำไฮฟู่กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่อง HIFU ที่มีคุณภาพและเป็นของแท้เท่านั้นครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/