ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

พี่นิโคลเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic

พี่นิโคล เทริโอ

หมอเบสกำลังฉีดฟิลเลอร์

พี่แอนดี้ เขมพิมุก

การฉีดฟิลเลอร์ ประเภท Hyaluronic Acid (HA) ในทุกวันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติถึง 5-10 ปี และเห็นผลทันทีอย่างรวดเร็ว โดยหน้าไม่เปลี่ยนเยอะเมื่อเทียบกับการผ่าตัดศัลยกรรมและไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ในกรณีที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไปสามารถค่อย ๆ ทยอยฉีดฟิลเลอร์ทีละส่วนได้ ซึ่งเหมาะกับความต้องการของคนส่วนใหญ่ที่มักจะไม่อยากให้คนรอบข้างสังเกตเห็นว่าไปทำอะไรกับใบหน้ามา

สำหรับผู้ที่ไม่ได้หาข้อมูลว่าควรเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี อาจต้องผิดหวังกับการฉีดฟิลเลอร์ เพราะผลที่ได้ออกมาดูหน้าแข็ง ๆ ไม่เป็นธรรมชาติ แถมอาจจะเจอกับฟิลเลอร์ปลอมบวมย้อยจนเป็นก้อนแข็ง จึงควรศึกษาข้อมูลต่างๆ ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ดังนี้

ข้อมูลที่ควรศึกษาในการเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

1.       ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรจึงจะปลอดภัย ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

2.       ฉีดอย่างไรจึงจะได้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

3.       ฟิลเลอร์แท้ราคาเท่าไร ?

4.       การดูรีวิวที่น่าเชื่อถือ

5.       การนัดติดตามผล

6.       สถานที่ การเดินทาง ที่จอดรถ คิว

หมอกอล์ฟแนะนำฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้อง VSQ CLINIC

หมอแพนแนะนำฟิลเลอร์ ก่อนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรดูว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือเปล่า

1. ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรจึงจะปลอดภัย ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

ฟิลเลอร์ชนิด HA ( ไฮยาลูรอน ) คือ ฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วปลอดภัย เพราะสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติภายในระยะเวลา 1-2 ปี

เราควรศึกษาข้อมูลเรื่อง จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid) ของแท้ ที่ได้มาตรฐานจริงๆ  ขั้นตอนก่อนฉีดทุกครั้งควรให้หมอแกะกล่องและแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า รวมทั้งหลังฉีดควรเก็บกล่องและหลอดฟิลเลอร์กลับบ้านหรือถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อตรวจสอบในภายหลัง

คนไข้ควรศึกษาข้อมูลให้ดีเพื่อความปลอดภัยของตัวเองครับ เพราะแม้ว่าคลินิกที่มีชื่อเสียง ที่มีใบอนุญาตถูกต้อง ก็เคยตรวจสอบพบว่าใช้ฟิลเลอร์ปลอมอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีปัญหาส่วนใหญ่คนไข้จะไม่ได้สังเกตเกี่ยวกับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่หมอฉีดให้ รวมทั้งไม่รู้วิธีตรวจสอบว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ จึงอาจจะไปเจอฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้ว ที่มีราคาต้นทุนถูกกว่าฟิลเลอร์แท้มาก

หมอกอล์ฟ แนะนำฟิลเลอร์

2. ฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ให้ผลที่ได้ออกมาสวย อย่างเป็นธรรมชาติ

ก่อนจะเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรพิจารณาเลือกจากประสบการณ์ของแพทย์เป็นอันดับแรก ๆ ครับ โดยแพทย์ควรเข้าใจถึงสาเหตุที่แท้จริงที่แท้จริงของการเกิดริ้วรอยในจุดที่ต้องการแก้ไข จึงจะสามารถเลือกยี่ห้อและรุ่นต่าง ๆ ของฟิลเลอร์ให้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับเนื้อเยื่อในจุดที่ต้องการแก้ไขมากที่สุด ร่วมกับเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องและประสบการณ์ของแพทย์ จึงจะได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด หน้าไม่แปลกจากเดิม แต่ริ้วรอยลดลงอย่างเป็นธรรมชาติ

ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดริ้วรอยมีดังนี้

 • การลดลงของชั้นไขมันตามวัย
 • คอลลาเจนที่หายไปในชั้นผิวหนัง
 • การยุบตัวของกระดูกตามวัย
 • เกิดจากการหย่อนคล้อยลงมาจากเนื้อส่วนบนของริ้วรอย
ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อต่าง ๆ
ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อต่างๆ

3. ฟิลเลอร์แท้ราคาเท่าไร ?

 • บางคนอาจค้นหาข้อมูลคลินิกที่มีราคาถูก ในการเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เนื่องจากเข้าใจไปเองว่าเป็นคลินิกจริงๆ ที่มีหมอจริงๆ เป็นผู้ทำการรักษา โดยไม่ทันได้คิดว่าจะไปเจอฟิลเลอร์ปลอม
 • ในขณะที่คนไข้บางคนอาจค้นหาข้อมูลคลินิกฉีดฟิลเลอร์ ที่มีราคาค่อนข้างแพง เพราะเข้าใจไปเองว่าคลินิกที่ตั้งราคาฟิลเลอร์แพง ๆ น่าจะเป็นของแท้ 100%

ทั้งนี้ สองความเชื่อเหล่านี้เป็นการเข้าใจผิดทั้ง 2 กรณี เพราะไม่ว่าฟิลเลอร์จะมีราคาจะถูกหรือแพง จะเป็นคลินิกหรือแพทย์ที่ดูน่าเชื่อถือมากเพียงใดก็ไม่สำคัญ

แต่ที่สำคัญสุดก็คือก่อนฉีดเราได้ตรวจสอบฟิลเลอร์ด้วยตนเองหรือไม่ โดยดูที่จุดสังเกตต่าง ๆ ว่าเป็นของแท้ และให้หมอแกะกล่องเปิดขวดให้ดูต่อหน้า มิฉะนั้นอาจจะมีโอกาสเจอฟิลเลอร์ปลอมได้ไม่ว่าราคาจะถูกหรือจะแพงก็ตาม หากไม่ได้ตรวจสอบก่อน

4. การดูรีวิว ดูอย่างไรว่าน่าเชื่อถือ VS โฆษณาเกินจริง

 • ควรพิจารณาดูด้วยว่าการรีวิวแบบเปรียบเทียบ Before-After มีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่ รูป Before จะเป็นหน้าสด ส่วนรูป After มักแต่งหน้าสวยแบบจัดเต็ม ส่งผลห้คนที่ดูรีวิวอาจคาดหวังผลการรักษาที่มากเกินจริง จนเกิดความผิดหวังได้ในภายหลัง
 • ไม่ควรดูรีวิวที่เป็นภาพถ่ายเปรียบเทียบ Before-After เคสที่ทำออกมาแล้วสวยๆ เพียงอย่างเดียว เนื่องจากภาพถ่ายอาจผ่านการแต่งภาพมาได้ง่ายมาก ๆ   แต่เราควรดูเปรียบเทียบ Before-After จากคลิป VDO รีวิวเป็นหลัก ซึ่งมีความน่าเชื่อถือได้มากกว่าภาพถ่าย
 • ควรจะดูรีวิวในแหล่งที่เป็นกลางควบคู่กันไปด้วย และไม่ควรดูแต่รีวิวที่ทางคลินิกเป็นผู้โพสต์เพียงอย่างเดียว เพราะเราจะเห็นแต่เคสที่ทำออกมาแล้วได้ผลดีเอามาโชว์ โดยเคสสวย ๆ ที่โชว์ 10 เคส ในความเป็นจริงแล้วอาจมีเคสหลุดที่ไม่ได้เอามาโชว์มากถึง 100 เคสเลยก็อาจเป็นได้

แหล่งรีวิวที่เป็นกลาง คือ ผลการตอบรับ หรือ Feedback ที่คนไข้เข้ามาโพสต์ เช่น แถบคำวิจารณ์ใน facebook, รีวิวใน Pantip, คำวิจารณ์ใน Google Map แล้วทางคลินิกไม่สามารถทำการลบออกได้ด้วยตัวเอง ซึ่งส่งผลให้เห็นถึงความโปร่งใสของทางคลินิกแห่งนั้น  หากในกรณีที่มีเคสหลุดเข้ามา Complain จะช่วยให้เราเห็นถึงความรับผิดชอบของทางคลินิกได้

ทั้งนี้ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน เพราะในบางครั้งอาจเป็นหน้าม้าจากคลินิกคู่แข่งที่เข้ามา Complain เราจึงควรอ่านคำชี้แจงในฝั่งของทางคลินิกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-ควรดูว่ามีรีวิวดีหรือไม่

ถ้าไม่รู้จะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ดูรีวิวจากเคสรีวิวได้ที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-ควรดูว่ามีรีวิวดีหรือไม่

ลองสังเกตให้ดีว่า หากคลินิกไหนไม่เปิดให้คนไข้เข้ามาแสดง Feedback หรือคำวิจารณ์ใน facebook อาจเป็นได้ว่า มีเคสหลุดที่เข้ามา Complain เยอะมาก หรืออาจเคยถูกโจมตีบ่อย หรือบางคลินิกก็อาจมีคนไข้เข้ามา Complain บ่อย ๆ จากการโฆษณาเกินจริง จนภายหลังต้องปิดไม่ให้ใครเข้ามา Comment ซึ่งในกรณีนี้เราควรพิจารณาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำ

 • ปัจจุบันนี้เราจะเห็นมีคลินิกไปออกบูทตามห้างต่างๆ กันเยอะมาก จะมีเซลล์ที่คอยแนะนำคอร์สต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้า และเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อคอร์ส เซลล์มักจะพูดในลักษณะการโฆษณาเกินจริง  ทั้งที่หัตถการที่เซลล์แนะนำนั้นอาจไม่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ก็ได้ แต่ที่เซลล์แนะนำเพราะได้ค่าคอมมิชชั่นเยอะ
 • พอถึงตอนที่คนไข้เข้ามาทำหัตถการที่คลินิก หมอซึ่งเป็นลูกจ้างก็จำใจต้องทำตามที่เซลล์ได้ขายคอร์สไว้ ส่งผลให้หลายเคสเกิดกรณีฟ้องร้องกันในภายหลัง เพราะไม่ได้ผลตามที่คนไข้คาดหวังไว้
 • ในความเป็นจริงแล้วเราควรจะให้คุณหมอเป็นผู้ประเมินตั้งแต่แรกจึงจะถูกต้องที่สุด เนื่องจากคุณหมอผู้ทำหัตถการจะเป็นผู้ที่รับผิดชอบผลการรักษา และความคาดหวังของคนไข้ได้อย่างดีที่สุดนั่นเอง
หมอแพน-consult-คนไข้
 • การฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic ในทุก ๆ เคส หมอจะเป็นผู้ให้คำแนะนำและประเมินคนไข้อย่างตรงไปตรงมา หากคุณหมอประเมินแล้วว่าไม่ควรทำ หรือหากทำแล้วจะดูไม่เป็นธรรมชาติ หมอก็จะแจ้งให้คนไข้รับทราบ โดยไม่มีระบบเซลล์เข้ามารบกวนอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล รีวิวฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มกับคุณนิโคลที่ V Square Clinic จาก Youtube channel: V Square Clinic

5. การนัดติดตามผล

vsq_รวมหมอ_update_no_หมอบอยหมอโอ๋

การฉีดฟิลเลอร์ ควรมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวทั้งก่อนทำ-หลังทำอย่างใกล้ชิด  จะต้องมีการนัดติดตามผล และมีช่องทางการติดต่อสื่อสาร เช่น Line@ ที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสตัวเองได้โดยตรงอย่างทันท่วงที เพราะสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุด และอยู่ได้นาน คือการปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้องของคนไข้

6. การเดินทาง สถานที่ ที่จอดรถ คิว

การเลือกสถานที่ในการฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่มีการเดินทางได้ง่ายและมีที่จอดรถสะดวก หากอยู่ในห้างสรรสินค้าจะถือว่าสะดวกมากที่สุด เนื่องจากระหว่างรอคิวทำ คนไข้สามารถหาอะไรทานได้ง่ายหรือเดินเล่นรอได้

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี vsq ในกรุงเทพ12สาขา

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน ทางที่ดีเราควรนัดคิวกับทางคลินิกก่อนล่วงหน้า เนื่องจากการ Walk-in ถึงแม้จะทำได้ แต่อาจจะต้องเสียเวลานั่งรอนานกว่าการนัดคิว

การนัดคิวนั้น แม้ว่าจะนัดคิวโดยมีการระบุวัน-เวลาที่แน่นอนไว้แล้ว แต่เราต้องไม่ลืมว่า การทำหัตถการประเภทฟิลเลอร์ โบท็อก ร้อยไหม ในแต่ละเคสนั้นจะระบุเวลาที่แน่นอนในการทำได้ยาก บางเคสก่อนหน้าคิวที่นัดหมออาจจะต้องใช้เวลาเพิ่มเพื่อทำการออกแบบใบหน้าให้ออกมาดีที่สุด เพราะถือเป็นงานศิลปะที่มีความละเอียดอ่อน 

ฉะนั้น คนไข้อาจจะต้องเผื่อเวลาคิวช้าไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง เนื่องจากการนัดคิวอาจจะไม่ได้ตรงตามเวลาในทุกครั้งครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/blogs/dermal-fillers/

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/