เสริมโหงวเฮ้งด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ได้จริงหรือไม่? อันตรายไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ คืออะไร?

ฟิลเลอร์ขมับ คือ ตัวช่วยสำคัญที่คนยุคนนี้ต่างหันมาสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ จากความเชื่อทางโหงวเฮ้งที่ว่า ขมับเต็มสวยจะมีคนคอยช่วยอุปถัมภ์ รับทรัพย์มากยิ่งขึ้น และจะไม่ต้องตรากตรำทำงานหนัก ได้สามีรวยสำหรับผู้ที่เป็นผู้หญิง อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมในด้านการค้าขาย การทำธุรกิจ ให้เจริญรุ่งเรืองมากขึ้น

หัตถการที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกวันนี้ เพราะเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งทางด้านธุรกิจการค้า จากความเชื่อที่ว่าขมับเต็มจะได้รับการอุปถัมภ์ รับทรัพย์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในผู้หญิงที่นิยมเติมขมับ ช่วยให้โหนกแก้มที่เด่น ดูยุบลงกว่าเดิม ปรับรูปหน้าให้เข้ารูป ส่งเสริมให้ใบหน้าหวาน ตามโหงวเฮ้งเชื่อว่าจะไม่ต้องตรากตรำทำงานหนัก จะมีสามีรวยเลี้ยงดูอย่างดี

ผู้ที่มีปัญหาหน้าแข็ง เพราะโหนกแก้มเด่นเหมือนผู้ชาย เนื่องจากเนื้อบริเวณแก้มและขมับยุบหายไปเยอะ ใบหน้าไม่อ่อนหวาน ขาดเสน่ห์ดึงดูด ก็สามารถใช้การฉีดฟิลเลอร์ขมับช่วยได้เช่นเดียวกัน

คนที่มีขมับน้อยทำให้โหนกแก้มเด่น

รีวิว (เคสจริง) การเติมฟิลเลอร์ขมับ โดยใช้ฟิลเลอร์ เพื่อช่วยเสริมโหงวเฮง/ปรับรูปหน้า/ลดโหนกแก้ม

รีวิวโบท็อกหน้าผากและโบท็อกคิ้ว

(ขมับที่ลึกเป็นแอ่ง สามารถเติมด้วยฟิลเลอร์ได้ / ส่วนโหงวเฮ้งริ้วรอยที่หางตาสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดโบท็อก)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ-2-cc-ไหม6เส้น-เมโสแฟต

(ตัวอย่างรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ขมับ 2 cc + และเมโสแฟต 12 cc + และร้อยไหมหน้าเรียว 6 เส้น)

การเติมฟิลเลอร์ขมับ ดีไหม? เสริมโหงวเฮ้ง ด้วยการปรับแต่งรูปหน้าได้จริงหรือ

1.) ช่วยแก้ไขรูปหน้า ให้เรียวขึ้นกว่าเดิม

 • ลดใบหน้าเหลี่ยม จากการมีโหนกแก้มเด่น ให้เรียวมากขึ้น
 • ลดความเด่นของโหนกแก้ม แก้ขมับที่เป็นลักษณะแอ่งยุบให้ดูตื้นขึ้น ช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่ไม่ค่อยมีเนื้อ ดูหน้าเป็นหนังติดกระดูก ทรงหน้าคล้ายกับใบหน้าของผู้สูงอายุ
รูปเปรียบเทียบตามช่วงอายุ-เพื่ออธิบายการยุบตัวของบริเวณขมับ

2.) เสริมโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้น

 • ตามหลักโหงวเฮ้ง การมีขมับที่เต็มสวยในผู้หญิง จะช่วยในเรื่องการดึงดูดเพศตรงข้าม เนื่องจากในยุคก่อนขมับเต็มคือคนที่มีสุขภาพสมบูรณ์

ข้อดีของการ ฟิลเลอร์ขมับ คืออะไร? และช่วยด้านใดได้บ้าง?

 • ช่วยเติมเนื้อขมับที่ยุบหายไปได้ด้วยวิธีฉีดฟิลเลอร์ หลายคนที่ลดน้ำหนักตัวลงไปเยอะจนหุ่นเพรียวแล้ว แต่ผลกระทบคือเนื้อที่แก้มและขมับตอบลงไปด้วย การเติม filler จึงเป็นตัวช่วยให้ขมับดูเต็มสวย และหน้าไม่โทรม
 • ช่วยจัดการกับปัญหาผู้ที่มีโหนมแก้มเด่น เนื้อบริเวณขมับและแก้มยุบตัวลงและดูหน้าตอบ หลังจากเติมฟิลเลอร์แล้วจะช่วยโหนกแก้มที่เด่นชัดลดน้อยลงกว่าเดิม ปรับแต่งใบหน้าให้ได้รูปยิ่งขึ้น
 • ใช้การเติมฟิลเลอร์ขมับ ควบคู่ไปกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อเสริมโหงวเฮ้งและใบหน้าเข้ารูป

รีวิว การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ช่วยลดโหนกแก้ม เสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ (Youtube Channel: V Square Clinic)

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ต้องใช้กี่ cc? เลือกรุ่นฟิลเลอร์อย่างไรให้ได้ผลดี ดูเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์แท้-juvederm-ultraplusxc
 • แพทย์จะเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น ultraplus xc มีเนื้อฟู สามารถทนต่อแรงขยับได้เยอะ ซึ่งมียาชาผสมในเนื้อฟิลเลอร์ เหมาะสำหรับเคสที่ต้องฉีดฟิลเลอร์ขมับชั้นลึก ราคาอยู่ที่ประมาณ 9,900 บาท/1 cc
 • เทคนิคเข็มแหลมชนกระดูก เป็นเทคนิคที่เหมาะสมกับการใช้ฉีดเพื่อเติมฟิลเลอร์ขมับ สามารถป้องกันไม่ให้เห็นเป็นก้อนในภายหลัง
 • ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้จะขึ้นอยู่กับว่าขมับตอบลึกมากแค่ไหน ซึ่งในคนไข้ส่วนใหญ่โดยทั่วไปนั้น จะฉีดฟิลเลอร์ขมับในปริมาณข้างละ 1-2 cc
 • การเลือกใช้ยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ ควรเลือกรุ่นที่สามารถคงอยู่ได้นานที่สุด ซึ่งขมับเป็นบริเวณที่เลือกใช้ filler ได้ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ
 • ตามปรกติหมอจะแนะนำให้ฉีดด้วย Juvederm รุ่น Ultra Plus คงอยู่ได้นาน 1 ปี หรือ Juvederm รุ่น voluma คงอยู่ได้นาน 18 เดือน
 • หากเป็นคนไข้ที่มีผิวบางมาก ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น volyme คงอยู่ได้นานถึง 18 เดือน ราคาอยู่ที่ประมาณ 13,000 บาท/1 cc ครับ

ลักษณะของคนโหงวเฮ้งดี ควรมีขมับเป็นอย่างไร?

จากตำราโหงวเฮ้ง พิจารณาขมับได้จากตำแหน่งตรงหางตา (หรือปลายหางตา) ไปจนถึงสุดตีนผม เป็นจุดที่บ่งบอกถึงชีวิตคู่ว่าจะได้คู่ดีหรือไม่ และดีมากน้อยขนาดไหน

1.) คนที่มีลักษณะด้อย

ผู้ที่มีลักษณะดังต่อไปนี้ ไม่ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงมักจะอาภัพภรรยาหรือสามี และถ้าฝืนโชคชะตา ก็จะเป็นคู่ครองที่มีปัญหากันตลอดไป

 • กระดูกโปน และมีโหนกแก้มเห็นได้อย่างชัดเจน
 • บริเวณหางตามักจะมีริ้วรอย ยุ่งเหยิงสับสน

2.) คนที่มีลักษณะเด่น

ผู้ที่มีขมับลักษณะนี้ชีวิตคู่จะสมบูรณ์ ถ้าเป็นผู้หญิงจะได้สามีดี   และถ้าเป็นผู้ชายจะได้ภรรยาเป็นแม่ศรีเรือน

 • เวลายิ้มจะดูเป็นธรรมชาติ และไม่มีตำหนิ
 • ขมับอิ่มเต็ม หน้าผาก, แนวไรผม รับพอดีกับส่วนขมับ
 •  ไม่มีริ้วรอยตรงหางตามากจนเกินไป

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ มีอันตรายไหม? เหตุใดต้องฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะไม่เป็นอันตรายหากเราเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และคุณหมอมีความชำนาญ ควรหลีกเลี่ยงการฉีดกับบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ เพราะขมับคือจุดที่มีเส้นเลือดเชื่อมไปยังดวงตา แล้วในแต่ละจุดที่ฉีดต้องใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณค่อนข้างมาก จำเป็นต้องทำด้วยเทคนิคที่ถูกต้องแม่นยำ

ในเคสคนไข้ที่เส้นเลือดเกิดการอุดตัน หมอที่มีความเชี่ยวชาญจะมีเทคนิคการแก้ไขได้โดยการฉีดตัวยาเพื่อไปสลายฟิลเลอร์ โดยจะไม่ส่งผลให้ตาบอดหรือเนื้อตาย เพราะการแก้ไขทำได้อย่างทันท่วงที เช่นนี้จึงถือว่าการฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง

เส้นเลือกบริเวณขมับ

การเติมฟิลเลอร์ขมับ นอกจากจะช่วยลดความเด่นของโหนกแก้ม หากทำร่วมกับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะปรับใบหน้าให้ได้รูปเรียวสวย ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ผลลัพธ์ที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องเจ็บตัวเหมือนกับการผ่าตัด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/