ฉีดปรับรูปหน้าช่วยได้ หากอยากหน้าเด็ก โหงวเฮ้งดี อยากสวย

0
25 views

ฉีดปรับรูปหน้า

A : ถ้าอยากหน้าเด็กลง และอยากสวยขึ้น ควรทำอย่างไรบ้าง?

B : ควรพิจารณาจากองค์ประกอบหลาย ๆ ส่วนร่วมกัน จึงจะสามารถตัดสินได้ว่าใบหน้านั้นสวยหรือไม่

การจะทำอะไรบ้างนั้น ย่อมขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้เป็นหลัก ว่าอยากจะแก้ไขปัญหาที่บริเวณไหนบ้าง ซึ่งการปรับรูปหน้าโดยใช้การทำหัตถการประเภทฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก สามารถช่วยได้ในกรณีต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

·         อยากลดอายุ อยากให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

·         อยากเพิ่มมิติให้แก่ใบหน้า

·         ต้องการให้ใบหน้าดูยาวขึ้นกว่าเดิม ปรับสัดส่วนใบหน้าให้ได้รูปยิ่งขึ้น

·         คนไข้ต้องการให้ใบหน้าดูเรียวและเล็กลงกว่าเดิม

ในส่วนของปัญหาที่การฉีดโบท็อก หรือฟิลเลอร์ ไม่เหมาะที่จะใช้ในการแก้ไขนั้น คือ

·         ถ้าคนไข้ต้องการให้จมูกโด่งมากขึ้นกว่าเดิม คุณหมอแนะนำว่าควรทำการผ่าตัดเสริมจมูก

·         ถ้าคนไข้ที่อยากมีตาสองชั้น คุณหมอแนะนำว่าเหมาะกับการผ่าตัดศัลกรรมทำตาสองชั้นมากกว่า

ทั้งนี้ คนไข้โดยส่วนใหญ่ที่เข้ามายังคลินิกเพื่อขอคำปรึกษาจากคุณหมอ มักจะมีสิ่งที่ตนเองต้องการปรับเพิ่มหรือแก้ไขในใจอยู่แล้วว่า ต้องการแก้ไขเพิ่มเติมในจุดไหน ส่วนไหนบ้าง

ฉีดปรับรูปหน้าช่วยได้

A : ต้องเสริมจมูกก่อนเป็นอย่างแรก ถ้าอยากสวย จริงหรือไม่ ?

B : ถูกต้องครับ การเสริมจมูกก่อนเป็นอันดับแรก ๆ

เนื่องจากจุดสำคัญบนใบหน้าก็คือจมูก หากได้รับการตกแต่งเสริมย่อมจะส่งผลให้ใบหน้าดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้มากที่สุด

อีกทั้งตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นคนจำนวนไม่น้อยก็มักจะทำจมูกกันมาแล้ว

องค์ประกอบอื่น ๆ ที่สำคัญไม่น้อยก็คือ ตาสองชั้น และคาง จัดเป็นส่วนประกอบที่รองลงมาในโครงหน้าหลัก ๆ ของเรา  ซึ่งจะส่งผลให้ใบหน้าดูเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างชัดเจนด้วยเช่นกัน หากตาสองชั้นกับคางได้รับการเสริมแต่งให้ดีขึ้น

แต่การทำให้ใบหน้าดูเด็กลงนั้นเป็นความต้องการหลักของคนที่มีอายุมากแล้ว ซึ่งส่วนมากมักจะอยากทำในส่วนที่ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง มากกว่าการใช้วิธีศัลยกรรมตกแต่งด้วยการเสริมจมูก ทำตาสองชั้น หรือผ่าตัดเสริมคางครับ

A : อยากเสริมโหงวเฮ้ง อยากให้หน้าผากกว้าง จะทำอะไรได้บ้าง ?

B : วิธีการเสริมด้วยแผ่นเหล็กหรือแผ่นซิลิโคนเข้าไป เป็นการทำศัลยกรรมตกแต่งเพื่อเสริมหน้าผากให้กว้างยิ่งขึ้น

ซึ่งมีข้อเสียคือ หลังการผ่าตัดจะต้องใช้เวลาค่อนข้างนานในระหว่าการพักฟื้นร่างกาย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร รวมทั้งคนไข้หลาย ๆ รายที่เมื่อผ่าตัดเสริมเข้าไปแล้วเกิดรู้สึกว่าไม่ชอบในภายหลัง ลักษณะนี้จะต้องผ่าตัดเอาออก ทำให้ต้องเจ็บตัวอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมหน้าผาก ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากมีหน้าผากกว้างขึ้นเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ ได้แก่

แบบที่ 1 การฉีดโดยใช้เทคนิคแบบเก่า หากแต่หลังฉีดไปแล้วจะไม่ค่อยเรียบ คลำแล้วจะพบว่าเป็นก้อน ๆ ที่หน้าผาก คือปัญหาที่อาจพบได้ครับ

แบบที่ 2 คือการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากด้วยเทคนิคใหม่ อันกลั่นกรองจากประสบการณ์ด้านการฉีด filler ที่ผ่านมาของคุณหมอ สรุปรวบรวมได้เป็นวิธีการฉีดตรงเข้าไปที่ชั้นเยื่อหุ้มกระดูกเลย และเทคนิคใหม่นี้คุณหมอกล้ารับประกันว่าเป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะที่ V Square clinic เท่านั้นครับ

หากเราลองยักคิ้วจะไม่พบว่าเป็นก้อนฟิลเลอร์ หลังจากการฉีดปรับรูปหน้าที่ V Square clinic ด้วยเทคนิคพิเศษนี้แล้ว รวมทั้งในขณะที่เราคลำไปที่บริเวณหน้าผาก ก็จะไม่รู้สึกเหมือนกำลังจับไปโดนฟิลเลอร์อยู่ โดยเราจะรู้สึกได้ถึงกระดูกหน้าผากของตัวเอง แถมยังใช้เวลาพักฟื้นน้อยลง ไม่เจ็บมาก ไม่บวมมาก และเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วยครับ

ฉีดปรับรูปหน้าช่วยได้

A : คำพูดที่ว่า ถ้าหน้าตาดี ชีวิตก็จะดีขึ้นด้วย จริงหรือไม่ ?

B : ในการสัมภาษณ์งาน หากเป็นคนที่มีหน้าตาดี ดูแลตัวเองดี รูปร่างดี ย่อมทำให้เรามองเห็นว่าเค้ามีแนวโน้มที่จะสามารถรับผิดชอบงานในหน้าที่ได้เป็นอย่างดี (ยกตัวอย่างด้วยกรณีนี้จะมองเห็นภาพชัดที่สุดครับ)

ในขณะเดียวกัน เมื่อเปรียบเทียบกับอีกคนหนึ่งที่เข้ามาสมัครงานเหมือนกัน แต่เค้าไม่ดูแลหน้าตาตัวเอง ปล่อยตัว หน้าดูโทรม คนสัมภาษณ์ย่อมมีสิทธิ์จะคิดขึ้นมาได้ว่า เค้าจะมารับผิดชอบดูแลงานของบริษัทเราได้ดีหรือเปล่า เนื่องจากขนาดตัวเองเค้าก็ยังไม่ค่อยดูแลเลย และอาจจะเริ่มมีคะแนนติดลบกับเค้าได้

ใครหลายคนอาจมีความคิดเห็นขัดแย้งได้ว่า คนเราไม่ควรมองหรือตัดสินกันเพียงแค่เฉพาะรูปร่างหน้าตาภายนอก ควรมองให้ลึกถึงจิตใจเป็นสำคัญ แต่สังคมที่เราอยู่ในปัจจุบันนี้ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่มักจะมองกันที่รูปร่างหน้าตาภายนอกก่อนอยู่เสมอ

เราจึงปฏิเสธได้ยากว่าหน้าตาย่อมมีส่วนเป็นใบเบิกทางต่าง ๆ ได้เช่นกัน เนื่องจากคนเราในครั้งแรกมักตัดสินกันด้วย First Impression หรือที่หน้าตา รวมทั้งหากลองได้ถูกชะตากันแล้ว อะไร ๆ ก็จะง่ายไปหมด ได้เปรียบกว่าคนที่แค่เห็นหน้าครั้งแรกก็ไม่ชอบหน้ากันเสียแล้วครับ

A : ถ้ามีงบน้อย แต่อยากสวย ควรทำอะไรก่อนดี ?

B : จุดแรกเลยที่ทำได้โดยไม่ต้องใช้เงินมากก็คือ การเติมโบท็อก เนื่องจากหลังทำแล้วจะสามารถช่วยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงได้มากที่สุด

แพทย์โดยส่วนใหญ่มักแนะนำให้ทำการฉีดโบท็อกทั่วหน้า สำหรับผู้ที่ยังไม่อยากทำอะไรมากนัก เพราะมีงบประมาณที่ค่อนข้างจะจำกัด

เพียงแค่การเติม botox เท่านั้นก็จะส่งผลให้ใบหน้าก็ดูเรียวกระชับกว่าเดิม ดูเล็กลง โดยรวมแล้วช่วยให้ดูดีขึ้นมาก คนไข้สามารถฉีดปรับรูปหน้าได้ทั่วทั้งใบหน้าเลย ทั้งกราม หน้าผาก หางตา และริ้วรอยอันเกิดจากการแสดงสีหน้าเช่นขมวดคิ้ว

ขอบคุณข้อมูล:  กรามใหญ่ ถ่ายมุมไหนก็ไม่มั่น !!

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

A : ควรทำอย่างไรดี หากอยากสวยขึ้น แต่ไม่อยากให้ใบหน้าเปลี่ยนมากเกินไป?

B : การลดริ้วรอย คือสิ่งแรกที่ควรเน้นทำเป็นหลักครับ ก่อนที่เราจะไปทำการเสริมแต่งอะไรอย่างอื่น

การจัดการกับริ้วรอยตามบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า อันได้แก่ ริ้วรอยบริเวณหางตา, หน้าผาก รวมถึงร่องลึกอันเกิดจากการขมวดคิ้ว จะไม่ได้ทำให้หน้าของเราเปลี่ยนไปมากนักหรอกครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/blogs/filler-benefits/