Coolsculpting คือ สลายไขมัน กระชับรูปร่าง ที่มาพร้อมความปลอดภัย

Coolsculpting คืออะไร

“ไขมัน” นับเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญต่อร่างกาย เป็นแหล่งสะสมพลังงานหลักที่ร่างกายจะนำไปใช้ทำกิจกรรมต่าง ๆ  แต่หลายคนมีไขมันส่วนเกินมากจนเกินไป กระทบต่อปัญหาสุขภาพ และความมั่นใจในรูปร่าง อีกทั้งไขมันเหล่านี้ ยากจะขจัดทิ้ง แม้จะควบคุมอาหาร และออกกาลังกายแล้วก็ตาม ปัจจุบัน coolsculpting  เป็นเทคโนโลยีกระชับสัดส่วนและสลายไขมัน  วิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยม ได้มาตรฐาน US FDA ด้วยนวัตกรรมนี้ที่ได้รับการวิจัยและ พัฒนาจนมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย  สามารถสลายเซลล์ไขมันได้เฉพาะส่วนอย่างจำเพาะ โดยที่เซลล์ไขมันนั้นไม่ กลับมาอีก ให้คุณมีรูปร่างที่ต้องการได้อย่างเป็นธรรมชาติ

รู้จักเทคโนโลยี Coolsculpting ให้มากขึ้น

Coolsculpting คือ นวัตกรรมการกำจัดไขมันด้วยการแช่แข็ง ด้วยการส่งผ่านความเย็นที่ได้รับการควบคุมอย่างแม่นยำไปยังเซลล์ไขมันเป้าหมายใต้ชั้นผิวหนัง เซลล์ไขมันที่ได้รับพลังงานความเย็นจะตกผลึกและถูกทำลาย จากนั้นเซลล์ไขมันเหล่านั้นจะถูกกำจัดออกจากร่างกายด้วยวิธีการตามธรรมชาติ สามารถนำมาใช้กำจัดไขมัน ส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ผิวในหลายบริเวณ เช่น บริเวณใต้คาง หน้าท้อง  รอบเอว ต้นแขนส่วนบน ต้นขา และใต้แก้มก้น ซึ่งแพทย์ที่ทำการรักษาจะกำหนดแผนการทำการรักษาที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับบุคคล จึงทำให้สามารถแก้ไขปัญหาสัดส่วนได้อย่างจำเพาะและปลอดภัย

สัดส่วนกระชับ ปลอดภัยและไม่เจ็บตัวด้วย Coolsculpting

เนื่องจาก Coolsculpting เป็นการรักษาที่ไม่มีบาดแผลใดๆ ภายหลังการรักษาจึงไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นสามารถทำกิจวัตรประจำวันปกติได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อน และความเจ็บปวดทรมานขณะเข้ารับการบริการ โดยขณะทำการรักษา ผู้รับการรักษาจะรู้สึกเย็นๆ ซึ่งเป็นความเย็นที่ได้รับการควบคุมและถูกส่งผ่านลงไปยังไขมันเป้าหมายเพื่อทำให้เซลล์ไขมันดังกล่าวแข็งตัว บางรายอาจรู้สึกชา รู้สึกตึงผิวบ้างเล็กน้อย ขณะทำสามารถอ่านหนังสือ ดู TV หรือนอนพักผ่อนได้ เพื่อช่วยให้ผ่อนคลายได้มากขึ้น  ใช้ระยะเวลาในการักษาประมาณ 35 นาที- 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่สามารถลดทั้งปริมาณไขมันและจำนวนเซลล์ไขมันในบริเวณที่ได้รับการทำการรักษาได้มากกว่า 27% โดยเซลล์ไขมันที่ถูกกำจัดออกไปจะตายลงอย่างถาวร โดยไม่มีผลกระทบใดๆ กับเนื้อเยื่อหรือระบบการทำงานร่างกาย

Coolsculptingปลอดภัย แค่ไหน

สำหรับใครที่กังวลต่ออัตราความเย็นที่หากมากเกินไปจะเป็นอันตรายหรือไม่ นั้น Coolsculpting มีระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วยการทำงานของเซ็นเซอร์อัตโนมัติที่จะคอยตรวจสอบและปิดระบบการทำงานของเครื่องเมื่อตรวจพบความผิดปกติ และเลือกเข้ารับการรักษาจากคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ค่อยดูแล พร้อมให้คำแนะนำ ปรึกษา มีใบอนุญาตดำเนินการ เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ เมื่อดูภาพโดยรวมแล้วต้องน่าเชื่อถือ ยิ่งช่วยให้มั่นใจถึงความปลอดภัยได้ได้มากยิ่งนึ้น

ไขมัมสะสมมาก เป็นเวลานาน  Coolsculpting ช่วยได้หรือไม่

Coolsculpting เหมาะสำหรับ  ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย ผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินที่ไม่ตอบสนองต่อการลดน้ำหนักหรือออกกำลังกาย ผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วน และปรับรูปร่าง  คุณแม่หลังคลอดที่ต้องการให้กลับมาเฟิร์มได้อีกครั้ง ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยกำจัดไขมันแบบถาวรเหมือนกับการดูดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ ผลที่ได้จาก

การทำ Coolsculpting  สามารถลดเซลล์ไขมันได้ประมาณ 20-30% เมื่อรักษาเสร็จและนำเครื่องมือออกจากตัวคนไข้พนักงานจะนวดผิวเพื่อกระตุ้นให้ไขมันสลายตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพประมาณ 2 นาที และถ้าทำซ้ำบริเวณเดิมอีก ครั้งหนึ่งก็จะลดเพิ่มไปอีก 20-30% โดยเฉลี่ย ซึ่งมีผลการวิจัยรับรองจากมหาวิทยาลัยHarvard และสถาบันชั้นนำอื่นๆ ผลการรักษานั้นจะปรากฏอย่างเร็วประมาณ 3 สัปดาห์และเห็นชัดเจนมากขึ้นในสัปดาห์ที่ 6 และจะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่าง ต่อเนื่องในเดือนที่ 2 แต่ร่างกายยังคงขจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วเหล่านั้นจนครบไปเรื่อยๆกระทั่งเข้าเดือนที่ 4 และหลังการ รักษาสัดส่วนจะลดลง และรูปร่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ ไขมันจะถูกทำลายอย่างถาวร โดยไม่มีการสร้างเซลล์ไขมันใหม่ขึ้นมา แทนที่ ประกอบกับหมั่นดูแลตัวเองหลังจากนี้ การควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ได้ สัดส่วนที่ดีอย่างชัดเจนยาวนาน

Coolsculpting มีข้อจำกัดหรือข้อห้ามหรือไม่

ไม่แนะนให้ทำในผู้ที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ผู้ที่เป็นโรคแพ้ความเย็น ได้แก่ ลมพิษจากความ เย็น กลัวความเย็น มีการแข็งตัวของเลือดผิกปกติ ผู้ที่ติดอุปกรณ์ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นหัวใจ ผู้ที่เพิ่งผ่าตัดบริเวณที่ ต้องการลดไขมัน

ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี

หากว่าคุณกำลังไม่แน่ใจว่าจะไป ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี ลองค้นหาข้อมูลใน Google เพื่อเปรียบเทียบ กันก่อนได้นะครับ

เรียกได้กว่าการสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการลดไขมัน ขจัดเซลลูไลท์ ที่ได้ผลเป็นที่น่าพึงพอใจ หากใครที่กำลังสนใจควรพูดคุยปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการคาดหวังก่อนเข้ารับการบริการ

https://www.vsquareclinic.com/blogs/coolsculpting-vs-other-methods/