ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี แม้ในจุดที่ลดยากก็ยังลดได้ ด้วยการสลายไขมันด้วยความเย็น

Coolsculpting ที่ไหนดี

เลือกทํา Coolsculpting ที่ไหน ดี? ยังคงเป็นคำถามในใจของใครหลาย ๆ คนที่อยากจะสลายไขมันส่วนเกินให้ได้ผลลัพธ์จริงอย่างที่ใจต้องการ และมีความปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียง วันนี้เรามาดูคำแนะนำดี ๆ จากคุณหมอถึงข้อควรพิจารณาก่อนตัดสินใจทำกันครับ

สลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น Coolsculpting ที่ไหนดี ควรพิจารณาอะไรบ้างก่อนเลือกทำ?

การสลายไขมันด้วยความเย็นกับเครื่อง Coolsculpting ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสามารถช่วยในการกำจัดเซลล์ไขมันถาวรได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องพักฟื้น ควรพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้ในการตัดสินใจเลือกว่าจะทำ Coolsculpting ที่ไหนดี

1. เลือกคลินิกที่มีใบอนุญาตรับรองอย่างถูกต้อง เปิดให้บริการถูกต้องตามกฎหมาย

เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ สถานที่สะอาด ไม่คับแคบ ใช้เครื่อง coolsculpting ของแท้ ให้บริการด้วยเครื่องมืออันทันสมัย ดำเนินงานโดยแพทย์ 

มีแพทย์และเจ้าหน้าที่เฉพาะทางดูแล-1 coolsculpting

รูป มีแพทย์และเจ้าหน้าที่เฉพาะทางดูแล

รูป เครื่อง Coolsculpting

2. มีทีมแพทย์และผู้มีความชำนาญด้านการทำ Coolsculpting โดยเฉพาะ เป็นผู้ให้การดูแล

เป็นผู้ที่มีประสบการณ์และได้รับการอบรมด้านการทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะ การสลายไขมันด้วยความเย็นจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมอ ซึ่งจะคอยช่วยประเมินการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละรายได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Coolsculpting ไขมันส่วนเกิน ลดยาก ออกกำลังกายเท่าไรก็ไม่หายไปแก้ยังไงดี
จาก Youtube Channel: V Square Clinic

3. ผลตอบรับที่ดี และมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงที่น่าเชื่อถือ

อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรใช้ประกอบการตัดสินใจหากยังไม่แน่ใจว่าจะทำ Coolsculpting ที่ไหนดี คือ พิจารณาจากข้อมูลรีวิวของคนไข้ที่เคยมาใช้บริการ

ควรตรวจสอบข้อมูลดูว่าทางคลินิกมีการดูแลรับผิดชอบกรณีเกิดเคสหลุดอย่างไรบ้าง ได้รับผลการตอบรับจากคนไข้เป็นอย่างไรบ้าง โดยดูจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความเป็นกลาง น่าเชื่อถือและหน้ารีวิวของ Facebook Fanpage

4. ราคาค่าบริการเหมาะสม ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป

ราคาการทำ Coolsculpting ควรมีความสมเหตุสมผล เพราะหากคลินิกที่ตั้งราคาเอาไว้ถูกเกินไป อาจมีการใช้เครื่องปลอมหรือเครื่องเลียนแบบให้บริการแก่คนไข้

ข้อควรระวัง : ระวังการใช้เครื่องลอกเลียนแบบ ไม่ได้มาตรฐานด้านระบบความปลอดภัยในการทำ ซึ่งไม่ได้ใช้ชื่อ CoolSculpting  เพราะเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอาการผิวหนังไหม้จากความเย็น (freeze burn)

5. การให้บริการอย่างมีคุณภาพ

ให้บริการโดยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้วยความเอาใจใส่ พร้อมทั้งให้ข้อมูลและตอบปัญหาได้อย่างชัดเจน และคนไข้ต้องได้รับคำปรึกษาโดยตรงจากแพทย์เท่านั้น

ทำ-Coolsculpting-ที่ไหนดี
Coolsculpting-เหมาะสำหรับใคร

ควรใช้ทั้ง 5 หลักเกณฑ์ดังที่คุณหมอแนะนำข้างบนนี้ ช่วยในการตัดสินใจ เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี สำหรับคนที่ยังลังเลว่าจะทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนดี

การทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น เหมาะสำหรับใครบ้าง ?

CoolSculpting-สลายไขมันด้วยความเย็น

การทำ Coolsculpting ใช้ความเย็นในการสลายไขมัน จัดว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมและต้องการลดสัดส่วนเฉพาะจุดเช่น หน้าท้อง เอว ต้นแขน ต้นขา ซึ่งเหมาะกับคนที่มีปัญหาเหล่านี้

·         ผู้ที่มี BMI ต่ำกว่า 35 ซึ่งไม่จำเป็นต้องดูดไขมัน การทำ CoolSculpting มีผลข้างเคียงมีน้อยกว่ามาก แต่สามารถให้ผลลัพธ์แบบเดียวกันกับการดูดไขมัน

·         คุณแม่หลังคลอดที่ต้องการกระชับสัดส่วนให้เพรียวขึ้นกลับไปหุ่นดีคล้ายตอนก่อนท้องอีกครั้งโดยไม่ต้องรอนาน

·         ผู้ที่มีปัญหามีไขมันส่วนเกินในบางจุดที่ลดยาก ไม่ว่าจะควบคุมอาหารหรือพยายามออกกำลังกายอย่างไรแล้วก็ตาม แต่ยังคงมีไขมันสะสมอยู่

·         คนที่ไม่อยากเจ็บตัว ไม่อยากผ่าตัด มีเวลาพักฟื้นน้อย

การทำ Coolsculpting ไม่แนะนำให้ทำในบางกลุ่มบุคคล เช่น คุณแม่ที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์, อยู่ในระหว่างให้นมบุตร, ผู้ที่ติดอุปกรณ์ใด ๆ ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นหัวใจ, ผู้ที่มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ, ผู้ที่แพ้ความเย็น รวมทั้งผู้ป่วยที่เพิ่งผ่าตัดในบริเวณที่อยากจะทำการรักษาโดยวิธีสลายไขมันด้วยความเย็น

การทำ Coolsculpting มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง

การสลายไขมันด้วยความเย็น หรือการทำ Coolsculpting มีจุดเด่นที่ถือว่าเป็นข้อดีหลายประการ ได้แก่ ช่วยลดสัดส่วนตรงบริเวณจุดที่ทำโดยใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ประมาณจุดละ 35 นาที อย่างเห็นผลได้จริง สามารถสลายเซลล์ไขมันได้ถึง 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง สะดวกรวดเร็ว

หลังทำภายในระยะเวลา 3-4 อาทิตย์ จะเริ่มเห็นผลได้ว่าสัดส่วนเล็กลง และใช้เวลาประมาณ 3 เดือนจะเห็นเต็มที่ ซึ่งคนไข้สามารถกลับมาทำซ้ำอีกได้โดยไม่มีผลข้างเคียง

ช่วงอายุที่สามารถทำ-Coolsculpting-ได้

คนที่สามารถทำ Coolsculpting ได้คือในช่วงอายุใดบ้าง

เมื่อคนเราเข้าสู่ขั้นตอนการลดน้ำหนัก โดยปกติแล้วเซลล์ไขมันจะแฟบลงเท่านั้น แต่มิได้ลดจำนวนลง ส่วนการสลายไขมันด้วยวิธี Coolsculpting จะสามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันลงได้อย่างถาวรและจะไม่เพิ่มขึ้นอีก ประมาณ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง

การทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น เหมาะที่จะทำในผู้ที่อายุประมาณ 30 ปีเป็นต้นไป เพราะเซลล์ไขมันไม่มีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพของระบบการเผาผลาญในร่างกายเริ่มที่จะลดลง

Coolsculpting-นิยมทำส่วนไหน

(กระบวนการทำงานของ Coolsculpting)

การทำ Coolsculpting เพื่อสลายไขมันสะสม นิยมทำในส่วนไหนบ้าง ?

บริเวณ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา คือจุดที่คนส่วนใหญ่นิยมทำ Coolsculpting กันมาก ส่วนบริเวณอื่น ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน เช่น บริเวณหน้าอก ใต้คาง ปีกหลังใต้วงแขน และบริเวณสะโพก

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่องบริเวณแขน
ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง
ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง

(ตัวอย่าง ตำแหน่งต่าง ๆ บนร่างกายที่สามารถทำ Coolsculpting ได้)

ควรเลือกทำ Coolsculpting กับ V Square Clinic เพราะเหตุใด

·         เลือกใช้เครื่อง Coolsculpting ของแท้เท่านั้น ซึ่งผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)

·         ขั้นตอนวางแผนการรักษา จะมีทีมแพทย์และนักกายภาพที่มีประสบการณ์ในด้านการทำ CoolSculpting มานานกว่า 3 ปี เป็นผู้ประเมินสัดส่วนให้แก่คนไข้ทุกเคส

·         ระหว่างช่วงเวลาที่ทำ คนไข้จะได้รับความสบายสูงสุด ผ่อนคลาย เพราะให้บริการด้วยเก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อป กว้างพิเศษ

·         คนไข้ไม่รู้สึกอึดอัด เพราะคลินิกมีห้องทำ CoolSculpting ขนาดอย่างน้อย 20 ตร.ม. กว้างขวาง มีความเป็นส่วนตัว

·         คนไข้ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตราย เนื่องจากระหว่างทำ Coolsculpting จะมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

·         อาการบวมที่เกิดขึ้นหลังทำจะหายไวกว่าปกติ ด้วยเทคนิคพิเศษของทาง V Square Clinic

เลือกคลินิกเพื่อทํา Coolsculpting ที่ไหนดี อ่านจนถึงสุดท้ายนี้แล้ว หากคนไหนที่ยังมีความลังเลและตัดสินใจเลือกคลินิกไม่ได้ แนะนำว่าควรคำนึงถึงประเด็นในด้านความปลอดภัยให้มากที่สุด รวมถึงพิจารณาข้อมูลในทุก ๆ ด้านดังที่คุณหมอแนะนำอย่างรอบคอบครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/coolsculpting-clinic/