ทางเลือกในการลดหน้าท้องให้เห็นผลได้จริงแบบเร่งด่วน เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายมีอะไรบ้าง?

0
5 views

ลดหน้าท้อง มีวิธีใดบ้าง?

วิธีลดหน้าท้อง-สลายไขมันส่วนเกิน

คนส่วนใหญ่มักมีปัญหากับบางส่วนของร่างกายที่อยากจะกำจัดออกไป เช่นไขมันส่วนเกินตามหน้าท้อง ทั้งพุงหากใครมีปัญหาหน้าท้องใหญ่ และกำลังมองหาวิธีลดหน้าท้องอย่างง่าย ๆ ได้ผลจริง รวมทั้งเห็นผลแบบเร่งด่วน ลองมาดูทางเลือกต่าง ๆ ในบทความนี้ครับว่าวิธีการไหนที่เหมาะกับคุณ

ลดหน้าท้อง สลายไขมันสะสม ที่ผู้ชายนิยมทำกัน มีอะไรบ้าง?

ลดหน้าท้องผู้ชายด้วยการวิ่ง
  • หันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง นอกจากการควบคุมอาหารแล้ว การออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มเผาผลาญแคลอรี่ และเป็นตัวช่วยให้วิธีการลดหน้าท้องหรือลดน้ำหนักเป็นไปได้ไวยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ 5 ครั้งต่ออาทิตย์ และใช้เวลา 30 นาทีเป็นอย่างน้อยต่อ 1 ครั้ง เช่น การว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เดินเร็ว หรือวิ่ง เป็นคาร์ดิโอที่เผาผลาญแคลอรี่ได้ดีมาก
  • เพิ่มการเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้นกว่าปกติ หลายคนไม่สามารถไปออกกำลังกายได้ทุกวัน แต่การปรับเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนมากขึ้น เช่น จอดรถให้ไกลขึ้น เลิกใช้ลิฟต์ในการขึ้นลงไม่กี่ชั้นแล้วหันมาเดินขึ้นลงบันไดแทน ล้างรถเอง ก็สามารถช่วยในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้บ้าง เหมาะกับคนทำงานนั่งโต๊ะและไม่มีเวลาเข้าฟิตเนส
  • รักษามวลกล้ามเนื้อที่ปราศจากไขมัน ด้วยการฝึกความแข็งแร่ง โดยการยกน้ำหนัก หรือฝึกใช้แรงต้าน สัปดาห์ละ 2 วันเป็นอย่างน้อย โดยพยายามทำให้ได้ 30 นาทีในแต่ละครั้ง เพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถทำการลดไขมันหน้าท้องลงได้ง่ายขึ้น
  • กินอาหารนอกบ้านให้น้อยลง หันมาทำอาหารกินเองเมื่อมีเวลาว่าง เพราะเราจะสามารถควบคุมปริมาณเกลือ และน้ำมันที่ใช้ในการปรุงอาหารเองได้ง่ายกว่า หากซื้อหรือไปนั่งกินอาหารนอกบ้านทุกมื้อย่อมเสี่ยงต่อการไปเจอกับส่วนผสมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และเป็นอุปสรรคในการลดหน้าท้อง

วิธีการสลายไขมัน ลดหน้าท้อง ที่ผู้หญิงทำได้ง่าย ได้ผลแบบเร่งด่วน!

ลดหน้าท้อง-แพลงค์
  • ตัดใจเลิกดื่มน้ำอัดลม น้ำหวานทุกชนิด เพราะในชานมไข่มุก น้ำหวานต่าง ๆ ล้วนมีน้ำตาลเป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการลดหน้าท้องและลดน้ำหนัก หันมาดื่มน้ำเปล่าจะดีต่อสุขภาพมากกว่า
  • กินอาหารที่มีเส้นใยไฟเบอร์ และโปรไบโอติกส์สูง แบคทีเรียชนิดที่ดีต่อสุขภาพหรือโปรไบโอติกส์ เป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ดียิ่งขึ้น เมื่อกินร่วมกับไฟเบอร์จะส่งผลให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น สามารถควบคุมน้ำหนักได้ดี และไขมันสะสมที่หน้าท้องจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด
  • ออกกำลังกายโดยเน้นกล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องให้มากเป็นพิเศษ นอกเหนือจากการออกกำลังให้เผาผลาญแคลอรี่โดยรวมทั้งร่างกายแล้ว การบริหารโดยเน้นไปที่การลดหน้าท้องโดยเฉพาะ อย่างเช่น การทำท่าแพลงค์ (Plank) และ ซิทอัพ (Sit up) จะช่วยเร่งให้สามารถลดหน้าท้องได้ไวยิ่งขึ้น

ลดหน้าท้องง่าย ๆ กับวิธีการสลายไขมันด้วยความเย็นด้วย CoolSculpting

การทำ Coolsculpting เป็นทางเลือกหนึ่งของการลดหน้าท้อง เพราะสามารถช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่สะสมตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง และพุง โดยใช้ความเย็นสลายเซลล์ไขมันได้อย่างถาวร

ลดหน้าท้องด้วย-coolsculpting

คนที่มองหาวิธีลดหน้าท้องแต่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย, ควบคุมอาหารไม่สำเร็จ, แต่ไม่อยากผ่าตัด คือผู้ที่เหมาะกับการทำ Coolsculpting  ซึ่งเป็นวิธีสลายไขมันหน้าท้องที่มีความปลอดภัยสูง

รีวิว ลดหน้าท้องด้วย CoolSculpting

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง-coolsculpting-2
ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง-coolsculpting

ลดหน้าท้องด้วยวิธี CoolSculpting เห็นผลลัพธ์ได้จริงหรือ และอยู่ได้นานแค่ไหน?

Coolsculpting-นิยมทำส่วนไหน

Coolsculpting ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ สามารถสลายไขมันได้ทันที 25 %

CoolSculpting สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้อย่างถาวรในบริเวณที่ทำประมาณ 25% ในการทำ 1 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีเคสตัวอย่างที่เคยเข้ารับการรักษาด้วย CoolSculpting ที่ท้องแค่ฝั่งเดียว  จากนั้นเมื่อเวลาผ่านไปถึง 10 ปี หน้าท้องฝั่งที่ทำไปก็ยังเล็กกว่าอีกฝั่งหนึ่งอย่างเห็นได้ชัด

 ขอบคุณข้อมูล: CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น กำจัดเซลล์ไขมันถาวร 25% จาก Youtube Channel: V Square ClinicH3: ขณะที่ทำ CoolSculpting เพื่อลดหน้าท้องด้วยความเย็น จะเจ็บมากหรือไม่?

  • การสลายไขมันด้วยความเย็นหากเป็นเครื่อง CoolSculpting รุ่นใหม่ในขณะที่เครื่องดูดผิวและแช่แข็งไขมัน จะไม่มีความรู้สึกเจ็บเกิดขึ้น เพราะเป็นความเย็นจุดเยือกแข็ง และในกรณีที่เซ็นเซอร์ตรวจพบว่าผิวหนังเย็นเกินไป ระบบของเครื่อง CoolSculpting จะปิดการทำงานโดยอัตโนมัติซึ่งเป็นระบบที่มีความปลอดภัยสูง
  • ในขั้นตอนการทำไม่ต้องใช้ยาสลบหรือยาชา ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีแผลหรือร่องรอยใด ๆ หลังจากยุบบวมจนเข้าที่แล้ว

ในคนที่มีข้อจำกัดเรื่องการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แนะนำให้พิจารณาการทำ CoolSculpting เป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัย เนื่องจากทำการรักษาโดยแพทย์ร่วมกับนักกายภาพบำบัดที่ผ่านการอบรมสำหรับเครื่อง CoolSculpting โดยเฉพาะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/reasons-you-can-not-lose-your-belly-fat/