ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ข้อควรระวัง พร้อมคำแนะนำ ที่คนจำนวนมากยังไม่รู้

การฉีดโบท็อกลดกราม ในทุกวันนี้ มีคลินิกความงามที่ให้บริการอยู่มากมาย แต่การเลือกว่าจะ ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ? ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เลือกฉีดกับแพทย์ผู้มีความชำนาญเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการเจอโบท็อกปลอม พยาบาลหรือหมอกระเป๋า หรือใช้โบท็อกซ์อย่างผิดวิธี จนทำให้เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น ยิ้มไม่สุด แก้มตอบจากการฉีดลดกล้ามเนื้อกรามที่มากเกินไป ปากเบี้ยว คิ้วกระดก ตาตก และอาจเกิดอาการดื้อโบท็อกได้ในภายหลัง

ผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกคลินิกที่ให้บริการฉีดโบท็อกเพื่อปรับรูปหน้า แก้ปัญหาใบหน้าไม่ได้สัดส่วน กรามใหญ่ เพื่อให้ใบหน้าเรียวสวย ได้รูป ดูมีมิติ ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการตัดสินใจทำ

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ที่สุด มีวิธีการเลือกอย่างไรให้ปลอดภัย?

การฉีดโบท็อกลดกราม คือ ศิลปะในการปรับรูปหน้า เพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง อย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่เจ็บตัวมาก ทั้งนี้การฉีดโบท็อกลดกรามไม่ได้เหมาะกับคนไข้ทุกรายเสมอไป โดย botox เหมาะกับคนไข้ที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ บริเวณใต้โหนกแก้มดูไม่ตอบมากนัก และหน้าไม่ห้อย

ฉีดโบท็อกในบริเวณกล้ามเนื้อ-Masseter

การฉีดโบท็อกเพื่อให้ใบหน้าเรียวเล็กลง จะฉีดในบริเวณกล้ามเนื้อ Masseter เพื่อให้กล้ามเนื้อลดขนาดลง

แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจำเป็นต้องประเมินโครงหน้าคนไข้อย่างละเอียดก่อนว่าเหมาะสมที่จะฉีดโบท็อกลดกรามหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคนไข้มีเนื้อโหนกแก้มตอบ หรือมีแก้มช่วงล่างค่อนข้างคล้อยลง หากทำการฉีดโบท็อกลดกรามซ้ำลงไป โดยมิได้คำนึงถึงความเหมาะสม แทนที่จะสวยอาจกลายเป็นหน้าดูโทรมและดูสุขภาพไม่ดีแทน เพราะจะยิ่งทำให้แก้มหย่อนคล้อยลง

ทั้งนี้ การฉีดโบท็อกลดกรามด้วยเทคนิคที่เหมาะสมอย่างถูกวิธี สามารถช่วยให้หน้าดูเรียวเล็กลงได้โดยไม่ดูโทรม แล้วช่วยให้ผิวตึงกระชับยิ่งขึ้น   โดยอาจทำหัตถการชนิดอื่นควบคู่ไปกับการฉีดโบท็อก เช่น การทำเมโสแฟต หรือร้อยไหมร่วมด้วย เพื่อช่วยปรับใบหน้าให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสมของคนไข้แต่ละราย

ฉีดโบท็อกลดกราม100-unit

ตัวอย่างการฉีดโบท็อกลดกราม

รีวิว ฉีดโบท็อกลดกราม100u แฟต ร้อยไหม ฟิลเลอร์คาง

ตัวอย่างการฉีดโบท็อกลดกราม

หากถามว่า การฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ขอตอบดังนี้

  • ควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ได้รับการฝึกฝนเฉพาะทาง และมีประสบการณ์สูง 5-10 ปี เพราะโอกาสเกิดความผิดพลาดจะมีน้อยหรืออาจไม่มีเลย
  • ที่สำคัญคือ แพทย์ที่ทำการฉีดโบท็อกลดกรามต้องมีความแม่นยำด้านกายวิภาคบนใบหน้า เพื่อฉีดไปยังกล้ามเนื้อได้ตรงจุด  มีเทคนิคเฉพาะตัว ซึ่งต้องอาศัยทั้งศาสตร์และศิลป์ในการฉีดโบท็อก
  • แพทย์ที่มีประสบการณ์ส่วนใหญ่จะมีรูปรีวิวก่อน-หลังทำให้ดูเป็นตัวอย่าง  คนไข้สามารถขอดูรูปรีวิวเพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าพึงพอใจในผลงานที่ผ่านมาหรือไม่

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี โบท็อกของแท้ VS โบท็อกปลอม ดูยังไง ?

ขอบคุณข้อมูล วิธีดูโบท็อก Allergan ของแท้ จาก Youtube Channel : V Square Clinic

การฉีดโบท็อกลดกราม โดยการใช้โบท็อกปลอม หรือโบท็อกหิ้ว จะทำให้หลังฉีดไม่เห็นผลลัพธ์ ซึ่งโบท็อกหิ้วที่มีการลักลอบนำเข้ามาจะไม่ผ่านอย. และไม่ผ่านกระบวนการรักษาคุณภาพโบท็อกอย่างเหมาะสม ซึ่งที่ถูกต้องแล้วโบท็อกที่มีคุณภาพจะต้องเก็บรักษาอยู่ที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียสตลอดเวลา หากร้อนหรือเย็นเกินไปก็จะสลายเนื่องจากเป็นโปรตีน ซึ่งโบท็อกหิ้วที่ลักลอบนำเข้าจะไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิที่เหมาะสมได้อย่างแน่นอน

โบท็อกปลอม ที่อาจมีราคาถูก ดูเหมือนจะช่วยให้สบายกระเป๋า แต่ไม่ควรลืมว่า เราฉีดโบท็อกเข้าไปในร่างกายโดยตรง หากไม่บริสุทธิ์ เกิดการปนเปื้อน หรือมีปริมาณโปรตีนที่มากเกินไป เมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะไปกระตุ้นให้เกิดภูมิต้านทาน ให้ผลคล้ายกับการฉีดวัคซีน ทำให้ฉีดโบท็อกแล้วไม่เห็นผล คล้ายอาการดื้อยา แต่เป็น อาการดื้อโบท็อก และยังเสี่ยงต่อการมีใบหน้าบิดเบี้ยวเสียโฉม หรือที่รุนแรงที่สุดคือถึงขั้นเสียชีวิต ดังในต่างประเทศที่เคยมีกรณีคนไข้เสียชีวิตเพราะการฉีดโบท็อกปลอมมาแล้ว

ก่อนฉีดโบท็อกลดกรามทุกครั้ง คนไข้ควรขอดูโบท็อกจากแพทย์ เพื่อตรวจดูวันผลิต วันหมดอายุ ตรวจสอบความผิดปกติ และแจ้งให้คุณหมอทำการแกะกล่องใหม่ เปิดขวด และผสมตัวยาให้ดูต่อหน้า รวมถึงขอนำกล่องและขวดโบท็อกกลับบ้านเพื่อตรวจสอบอีกครั้ง  ทั้งนี้เพื่อความมั่นใจว่าเป็นโบท็อกของแท้และครบตามยูนิตที่จ่ายเงินไปจริง ๆ

วิธีเลือกคลินิกฉีดโบท็อกลดกราม ที่ได้มาตรฐาน

  • คลินิกต้องมีเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการ ได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข จึงจะถือว่าเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง
  • ทางคลินิกต้องมีอุปกรณ์และเครื่องมือในการช่วยเหลือคนไข้ยามฉุกเฉิน
  • ควรตรวจสอบว่าคลินิกแห่งนั้น ดำเนินกิจการโดยใคร หากมีแพทย์เป็นเจ้าของย่อมมีความน่าเชื่อถือที่มากขึ้น เพราะหากทางคลินิกประกอบกิจการอย่างไม่ถูกต้อง แพทย์เจ้าของธุรกิจอาจถูกยึดใบประกอบวิชาชีพจากแพทยสภาได้ ซึ่งแพทย์ที่มีจรรยาบรรณย่อมจะไม่นำชื่อเสียงและอนาคตของตัวเองไปเสี่ยงกับใช้ผลิตภัณฑ์โบท็อกปลอม หรือโบท็อกหิ้ว

ในการหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจเลือกว่า ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ควรดูรีวิวของคนไข้ที่เข้ามาโพส feedback ในแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง ที่ทางคลินิกไม่สามารถลบออกได้ เช่น รีวิวบนเว็บไซต์ pantip wongnai  รีวิวติดดาวใน google map รีวิวติดดาวใน Facebook Fanpage เพื่อเราจะได้เห็นถึงความรับผิดชอบของแพทย์และทางคลินิก และสามารถประเมินคลินิกได้อย่างแท้จริง

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/