รีวิว โบท็อกปีกจมูก อีกหนึ่งทางเลือกของคนอยากปรับรูปจมูกให้เรียวสวย โดยไม่ต้องผ่าตัด

รีวิว โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกซ์ลดปีกจมูก

รีวิว โบท็อกปีกจมูก คือ ข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับให้ผู้ที่กำลังสนใจได้ศึกษาถึง อีกวิธีการหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องปีกจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่ ให้แคบเล็กลง สมส่วน เรียวสวยได้ เนื่องจากปัญหาแก้ไม่ตกของใครหลายคนก็คือ ปัญหาปีกจมูกบาน และมักอยากจะปรับรูปจมูกจากที่เคยกว้างให้แคบเล็กลง ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าไม่อยากเจ็บตัวผ่าตัด

โบท็อกซ์ ลดปีกจมูกคืออะไร?

โบท็อกปีกจมูก คือ การฉีดโบท็อกเข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง ซึ่งในบริเวณดังกล่าว จะประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อ คือ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) อันมีหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้น หรือบานขึ้น

·         ขณะที่กล้ามเนื้อหดตัวจะทำให้จมูกบานออก ส่งผลให้รูจมูกดูใหญ่ขึ้น จนอาจทำให้เกิดความรู้สึกเสียความมั่นใจได้ เวลาพูดหรือแสดงสีหน้า  

·         การฉีด โบท็อกปีกจมูก จะไปคลายกล้ามเนื้อมัดนี้ และทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัวและดึงปีกจมูกขึ้นได้

·         เมื่อกล้ามเนื้อมัดนี้คลายตัว จะไม่ทำให้จมูกบาน ปีกจมูกจะดูเล็กลงด้วย  ดังนั้น ปีกจมูกจะไม่กางออก รูจมูกดูแคบลงกว่าแต่ก่อน เมื่อเราพูดหรือหายใจแรง ๆ

จุดที่ฉีดโบท็อกซ์-ลดปีกจมูก

ปีกจมูกบาน เกิดจากสาเหตุอะไร และ โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก สามารถช่วยได้อย่างไร

1. จมูกบาน ที่เกิดจากชั้นผิว

·         เกิดจากบริเวณจมูก มีเนื้อชั้นผิวหนังมากเกินไป

·         สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ คือ เมื่อจับดูบริเวณจมูกจะค่อนข้างนิ่ม

·         มักจะพบในคนที่มีน้ำหนักตัวมาก และผิวมัน

2. จมูกบาน ที่เกิดจากกล้ามเนื้อ

·         เกิดจากกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณเหนือปีกจมูก 

·         เห็นได้จาก ปีกจมูกจะยกขึ้นตาม เวลาที่ยิ้ม

3. จมูกบาน ที่เกิดจากกระดูกอ่อน

หากลองทดสอบแล้วทั้ง 2 ข้อ แต่ไม่ตรงเลยทั้งสองข้อด้านบน นั่นแสดงว่า สาเหตุของปีกจมูกบานเกิดจากตัวกระดูกอ่อนเอง

ทั้งนี้ ในกรณีที่แพทย์ได้วินิจฉัยแล้วว่าปีกจมูกบาน มาจากสาเหตุกล้ามเนื้อหรือชั้นผิว ดังที่กล่าวไว้ในข้อ 1 หรือ 2 หมอจึงจะทำการรักษาด้วยวิธีการ ฉีดโบท็อกปีกจมูก โดยต้องอาศัยความชำนาญ ประสบการณ์ ในการฉีดโบท็อก เพื่อฉีดในกล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกบาน จึงจะได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจครับ

ขอบคุณข้อมูลเรื่อง โบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา/เกาหลี/อังกฤษ/เยอรมัน ต่างกันอย่างไร? จาก Youtube Channel: V Square Clinic

การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก

การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก เป็นอีกหนึ่งวิธีการ นอกเหนือจากการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก   ซึ่งสามารถปรับบริเวณสันจมูกให้ดูสวยขึ้นได้ โดยสามารถช่วยได้หลายประการ ดังนี้

·         เวลายิ้ม จะช่วยลดริ้วรอยบริเวณสันจมูกส่วนบน

·         ช่วยให้สันจมูกดูคมชัดยิ่งขึ้น

·         ช่วยใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม

เวลาที่เรายิ้ม แล้วจมูกดูไม่โด่ง สาเหตุเนื่องจาก เมื่อเรายิ้มสันจมูกจะแบนลง ด้านข้างจมูกจะดูกว้างขึ้น โดยเกิดจากกล้ามเนื้อที่อยู่บนสันจมูกหดตัว    เมื่อกล้ามเนื้อส่วนนี้เกิดการหดตัว ก็จะไปกดสันจมูกและตรงปลายของกระดูกอ่อนให้แบนราบลง

หมอจึงใช้การฉีดโบท็อกเข้าไปที่ด้านข้างสันจมูก เพื่อทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้คลายตัว จึงช่วยให้สันจมูกจะดูชัดมากขึ้นกว่าเดิมครับ

ปรึกษาคุณหมอก่อนฉีดโบท็อกปีกจมูก

การฉีดโบท็อกปีกจมูก เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาอะไร

·         ผู้ที่ขาดความมั่นใจ เนื่องจาก รูจมูกกว้าง

·         ผู้ที่จมูกบานแบบมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อ  เป็นผู้ที่ปีกจมูกบานอย่างเห็นได้ชัด เมื่อแสดงอารมณ์ต่าง ๆ เช่น ตื่นเต้น ตกใจ โกรธ

·         ผู้ที่ประสบปัญหาปีกจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่ จมูกโต

·         ผู้ที่ไม่ต้องการพักฟื้นนาน เนื่องจากไม่สะดวกในเรื่องของเวลา ติดภารกิจ หรือต้องออกงานพบปะผู้คน

·         ผู้ที่มีความเสี่ยงในการเกิดรอยแผลเป็นได้ง่าย จึงไม่อยากเข้ารับการผ่าตัดตกแต่งปีกจมูก

ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก

โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ยี่ห้อไหนดี ?

การฉีดโบท็อก ลดปีกจมูก ส่วนมากจะใช้เป็นโบท็อกยี่ห้อ Botulax เป็นหลัก เนื่องจากไม่ต้องเปิดขวด สามารถแบ่งฉีดเฉพาะปีกจมูกได้  โดยจะใช้ประมาณ 25 U

ยี่ห้อโบท็อก-ปีกจมูก

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีด โบท็อกปีกจมูก

เมื่อ ฉีดโบท็อกปีกจมูก แล้วต่อมาจะส่งผลให้ กล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกกางจะไม่ทำงาน ทำให้ปีกจมูกแคบลง รวมทั้งการฉีดโบท็อกรัดแกนจมูกจะทำให้จมูกดูโด่งยิ่งขึ้น

โบท็อกลดปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก จะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณกล้ามเนื้อ ตำแหน่งที่ฉีด ปริมาณโบท็อกที่ฉีด รวมถึงการดูแลหลังฉีดโบท็อก ล้วนมีผลทำให้โบท็อกอยู่ได้นานยิ่งขึ้น

หลังจากฉีดโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก จะเริ่มเห็นผลลัพธ์และคงอยู่ได้นานประมาณ 3-4 เดือน ซึ่งโบท็อกซ์แท้จะไม่สามารถอยู่ได้ถาวร จะสลายไปเองได้หมด โดยไม่มีสารตกค้าง และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย 

รีวิว โบท็อกปีกจมูก

รีวิว-โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกลดปีกจมูก ราคา

ฉีดโบท็อกจมูก จะไม่มีราคาที่ตายตัว โดยราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกที่ใช้ ในการแก้ปัญหาของคนไข้แต่ละราย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วปริมาณโบท็อกที่ใช้ในการฉีดโบท็อกปีกจมูก จะอยู่ที่ประมาณ 25 ยูนิต (Unit)   อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องแน่ใจว่าใช้โบท็อกแท้เท่านั้น

ในเรื่องของราคาในการฉีดโบท็อกลดปีกจมูก จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ได้แก่

·         ปริมาณและยี่ห้อของตัวยาที่ใช้ในการฉีดเพื่อลดปีกจมูก

·         ความชำนาญของแพทย์

·         ค่าบริการ เทคนิคทางการแพทย์

·         งบประมาณ รวมทั้งความพึงพอใจที่คนไข้รับได้

การเข้าไปให้แพทย์ช่วยประเมินใบหน้า คือ สิ่งสำคัญที่คนไข้ที่ต้องการฉีดโบท็อกลดปีกจมูกควรทำ  เนื่องจากคนไข้จะสามารถแจ้งกับแพทย์ได้โดยตรงว่ามีงบประมาณเท่าไร และต้องการแก้ไขปัญหาในจุดใดบ้าง เพื่อให้แพทย์ช่วยออกแบบใบหน้า เรียงลำดับตามความสำคัญของปัญหา เริ่มทำจากจุดที่สำคัญมากที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

การฉีดโบท็อกลดปีกจมูกเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมในคนที่ไม่อยากเสี่ยงกับการศัลยกรรมผ่าตัด แต่ต้องการจะลดขนาดปีกจมูก ปรับรูปทรงปีกจมูกให้ดูแคบลง

การฉีดโบท็อกปีกจมูกถือเป็นหัตถการที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ง่าย หลังจากฉีดเสร็จแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปรกติโดยไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะมีสารตกค้างหรืออันตรายแต่อย่างใด เพราะการฉีดด้วยโบท็อกแท้จะสามารถสลายไปได้หมดทั้ง 100%

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/