คลินิกเสริมความงาม ปรับรูปที่ไหนดี? เพื่อหน้าเรียวสวยเป็น V-shape (วีเชพ)

คลินิกเสริมความงาม เลือกทำที่ไหนดี ที่ได้มาตรฐาน คุ้มค่ามากที่สุด?

คลินิกเสริมความงาม ฉีดโบท็อกซ์

ทำสวยทั้งที่ใคร ๆ ก็อยากทำกับคลินิกเสริมความงามที่คุ้มค่า ผลลัพธ์ออกมาดี ไม่ต้องกลับไปแก้อีกหลายรอบให้เจ็บตัวและเสียเงินโดยใช่เหตุ ทั้งการฉีดเมโส ร้อยไหม ทำไฮฟู่ (hifu) ฉีดโบท็อกหรือฟิลเลอร์ แต่จะเลือกคลินิกเสริมความงามที่ไหนดีให้ปลอดภัย และมีคุณภาพ เรามีข้อมูลดี ๆ ที่คุณหมอแนะนำมาฝากแด่ผู้อ่านทุกท่านค่ะ

วิธีเลือกคลินิกเสริมความงาม ต้องดูอย่างไรบ้าง ให้ผลลัพธ์สวยอย่างเป็นธรรมชาติ และคุ้มค่าที่สุด?

 1. พิจารณาทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข เพื่อความปลอดภัย

ใครไม่อยากมีปัญหาหน้าพัง หรือต้องกลับมาแก้ไขอีกหลาย ๆ รอบ แนะนำว่าสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ คลินิกเสริมความงามนั้นจะต้องได้มาตรฐาน มีใบรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ดูได้จากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล และต้องมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก แสดงไว้ให้คนที่เข้ามาติดต่อสามารถมองเห็นได้แบบชัดเจนค่ะ เราจึงจะไว้วางใจได้ถึงคุณภาพ

เลือกคลินิกเสริมความงาม ร้อยไหมก้างปลา

 1. ตรวจสอบให้มั่นใจว่าใช้เครื่องมือที่มีมาตรฐาน และใช้ตัวยาของแท้เท่านั้น

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-ฟลุ๊ค-เกริกพล-ทำหน้า

คลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน จะต้องเลือกใช้อุปกรณ์ เครื่องมือ และตัวยาที่เป็นของแท้เท่านั้น เช่น เมโส ไหมสำหรับร้อยไหม ฟิลเลอร์ โบท็อก รวมไปถึงเครื่องมือที่ใช้ในการทำ hifu, CoolSculpting หรือ Ulthera ต้องผ่านการนำเข้าและจัดเก็บอย่างถูกต้อง เตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานต่อไป เพื่อความปลอดภัยสูงสูดของคนไข้ที่จะเข้ามาใช้บริการ

 1. คุณหมอที่ทำการรักษา ต้องมีความชำนาญเพียงพอ
 • หากต้องการตรวจสอบว่าแพทย์มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้องหรือไม่ คนไข้สามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซท์ของแพทยสภา (จากลิงค์ https://tmc.or.th/check_md2)  โดยการนำชื่อจริง นามสกุลของแพทย์ที่เรากำลังตัดสินใจไปสืบค้นดูในเว็บดังกล่าวค่ะ
 • ข้อมูลรีวิวจากคนไข้ที่เคยเข้ามาปรับรูปหน้าด้วยหัตถการต่าง ๆ ในคลินิกที่เราให้ความสนใจ ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยที่เราควรนำมาพิจารณาประกอบการตัดสินใจ โดยดูทั้งภาพนิ่งและคลิปวีดีโอซึ่งแต่งภาพได้ยากกว่า จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือและเป็นกลาง เช่นในเว็บ wongnai หรือ pantip ซึ่งทางคลินิกไม่สามารถลบความคิดเห็นของผู้ใช้งานออกเองได้ค่ะ
 • ต้องพิจารณาจากประสบการณ์ของแพทย์ที่จะทำการรักษาเป็นหลัก เพื่อมั่นใจว่าผลลัพธ์จะออกมาดี แพทย์มีความละเอียด ใส่ใจ และมีความประณีต ระมัดระวังมาก ความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดพลาดย่อมน้อยลง โดยเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ตั้งแต่ 5-10 ปีขึ้นไป
 • เทคนิคใหม่ ๆ และนวัตกรรมความงามที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้น แพทย์จึงควรเข้ารับการฝึกอบรม Training เพื่ออัพเดทความรู้อยู่เป็นประจำ ทั้งในและต่างประเทศทุก ๆ ปี เช่น เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อก หรือร้อยไหม

คลินิกเสริมความงาม v square clinic

 1. ต้องมีการติดตามผลจากทางคลินิก หลังการทำหัตถการแล้ว

เราควรสอบถามข้อมูลและดูจากรีวิวให้มั่นใจก่อนว่า คลินิกเสริมความงามแห่งนั้นมีการติดตามผลการรักษาของคนไข้หลังทำหัตถการเสร็จเรียบร้อยแล้วหรือไม่ จึงจะมั่นใจได้ถึงมาตรฐานและคุณภาพการให้บริการค่ะ

นอกจากนี้ ควรมี Facebook Fanpage หรือ [email protected] เพื่อเป็นช่องทางติดต่อสื่อสารทางออนไลน์ ในกรณีที่เราจำเป็นต้องสอบถามข้อกังวลใจต่าง ๆ กับแพทย์ที่เป็นผู้ให้การรักษาได้โดยตรงค่ะ

 1. การเดินทางสะดวก คลินิกเสริมความงามตั้งอยู่ในสถานที่ที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน

เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากฝ่ารถติดมาก ๆ เพื่อจะเดินทางไปทำหัตถการในแต่ละครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากหลังทำแล้วมีปัญหาเกิดขึ้นที่จำเป็นต้องรีบเข้าไปติดต่อคลินิกเสริมความงามอย่างเร่งด่วน คงจะไม่สามารถเดินทางไปปรึกษาได้อย่างทันการณ์

ดังนั้น เราจึงควรเลือกคลินิกที่ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว มีที่จอดรถมากเพียงพอ หรืออยู่ใกล้รถไฟฟ้า เพื่อสามารถเข้าไปพบแพทย์ได้ทันทีหากมีกรณีฉุกเฉินเกิดขึ้น

[รีวิว] ร้อยไหมหน้าเรียว ถ่ายรูปท่าไหนก็มั่นใจทุกมุม ใบหน้า V Shape ด้วยไหมล็อคก้างปลา

หัตถการในการปรับรูปหน้า ยกกระชับ ที่คลินิกเสริมความงามควรจะมีให้บริการ คือ?

คลินิกเสริมความงาม คือตัวช่วยที่คนในยุคนี้ต่างมองหา เพื่อกระชับใบหน้าที่มีความหย่อนคล้อยลงตามวัยที่เพิ่มขึ้น ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ฉีดโบท็อกซ์ลดกราม เติมฟิลเลอร์ให้หน้าเข้ารูป รวมถึงกระชับสัดส่วนให้เพรียวยิ่งขึ้น สำหรับหัตถกรรมตัวหลัก ๆ ที่เราคาดหวังว่าควรจะมีในคลินิกเสริมความงาม มีดังต่อไปนี้

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ รีวิว-ฟิลเลอร์ขมับข้างละ1cc-คาง1cc

คลินิกเสริมความงามฉีดโบท็อกลดกราม

 • ร้อยไหม ยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของใบหน้า
 • ฉีดฟิลเลอร์ เพื่อเติมเต็มร่องลึก ลดริ้วรอย และปรับรูปหน้า
 • ฉีดโบท็อก (Botox) เพื่อลดกราม ปรับรูปหน้าให้เป็นวีเชพ (V-shape) เรียวสวย
 • ฉีดเมโสหน้าใส ลดฝ้า สิว จุดด่างดำ ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ หรือฉีดเมโสแฟต ช่วยให้ใบหน้ากระชับได้รูปทรงสวย
 • ทำ CoolSculpting หรือการสลายไขมันสะสมส่วนเกินด้วยความเย็น ไม่ต้องผ่าตัดดูดไขมันก็หุ่นสวยได้
 • hifu ultraformer lll หรือ การทำไฮฟู่ ลดเหนียง และยกกระชับ

ฉีดเมโสแฟต

รีวิว-hifu-300shot

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อแนะนำการเลือกคลินิกเสริมความงาม ที่ได้รวบรวมมาให้ หากสาว ๆ หนุ่ม ๆ ท่านใดกำลังสนใจอยากจะยกกระชับใบหน้า ปรับรูปทรงหน้าให้เรียวสวยเป็น V-shape เมื่อลองศึกษาข้อมูลจนเข้าใจเป็นอย่างดีแล้ว ควรลองนัดเข้าไปขอคำปรึกษาจากแพทย์ที่คลินิกด้วยตนเอง เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/